Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính. Công nghệ thông tin ngày càng phổ biến, nhu cầu của người sử dụng ngày càng cao thì các ứng dụng, các phần mềm máy tính lại càng phát triển phục vụ nhu cầu người sử dụng.  Ngành công nghiệp sản xuất Phần mềm máy tính đang là ngành được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư Trong nước và ngoài nước.

Thực tế cho thấy, phần mềm điện tử  hiện nay rất đa dạng, nhưng thường bị sử dụng miễn phí trái phép, không có sự cho phép của tác giả và nhà sản xuất. Đặc biệt, các ứng dụng phần mềm hay có khi còn bị lợi dụng để  cài mã độc, gài viruts vào máy người dùng, không chỉ ảnh hưởng tới doanh thu mà còn phương hại tới uy tín của chính tác giả và Nhà sản xuất ra phần mềm đó.

Những Phần mềm máy tính hay, được người chơi ủng hộ, chỉ sau khi 1 tháng công bố, thậm chí là 01 tuần đã có những phần mềm mới tương tự ra đời. Việc các doanh nghiệp/ cá nhân khác “ăn theo” sự nổi tiếng của các phần mềm máy tính đã gây nhầm lẫn, mất đi cái riêng có, cái độc đáo riêng của phần mềm của Bạn.

 Việc đăng ký bảo hộ độc quyền Phần mềm máy tính là rất cần thiết, cấp bách, nhưng không phải ai cũng có thể tự làm các thủ tục này. Để bảo vệ quyền lợi cho tác giả và các nhà sản xuất, Luật Quốc Dân (NACI Law) xin  giới thiệu dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ độc quyền Phần mềm máy tính dành cho Bạn như sau.

1. Hồ sơ đăng ký độc quyền Phần mềm máy tính.

  • 01 Tờ khai do Luật Quốc Dân soạn thảo
  • 01 Giấy cam đoan do Luật Quốc Dân soạn thảo
  • 02 Bản mô tả chương trình máy tính;
  • 01 Giấy ủy quyền do Luật Quốc Dân soạn thảo
  • Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung do Luật Quốc Dân soạn thảo (nếu có sở hữu chung)
  • 02 Chứng minh thư hoặc hộ chiếu Photo công chứng của tác giả.

2. Thời gian do Luật Quốc Dân thực hiện thủ tục là :

01 ngày soạn hồ sơ;

7 ngày xét duyệt tại Cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài tư vấn điều kiện, thực hiện tất cả thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm máy tính, NACI Law còn giúp Bạn có phạm vi bảo hộ rộng nhất, bảo hộ độc quyền tốt nhất cho Bản quyền phần mềm của mình. Không chỉ vậy, Luật Quốc Dân sẽ hỗ trợ Theo dõi mãi mãi việc xâm phạm bản quyền phần mềm Máy tính, tiến hành lập hồ sở tranh tụng khi cần thiết.

Luật Quốc Dân với nhiều năm kinh nghiệm trong các hoạt động đăng ký bản quyền và thực hiện nhượng quyền khai thác bản quyền Phần mềm Máy tính và các việc khác có liên quan :