Đăng ký bản quyền tác phẩm kiến trúcBản quyền kiến trúc là nhu cầu thực sự cần thiết, cấp bách được sự quan tâm của Các kiến trúc sư, nhà Đầu tư trong và ngoài nước. Từ rất sớm, Công ước BERNE  năm 1979 đã ra đời để bảo hộ các tác phẩm văn học, nghệ thuật, trong đó có các tác phẩm Kiến Trúc.

Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ (Điểm I, khoản 1, Điều 14) thì có thể hiểu định nghĩa Tác phẩm kiến trúc bao gồm: Các bản vẽ thể hiện ý tưởng sáng tạo về ngôi nhà (các bản vẽ thiết kế về mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, phối cảnh), công trình, tổ hợp công trình kiến trúc…, Kể cả tổ hợp công trình kiến trúc, hay tổ chức không gian, việc thiết kế kiến trúc cảnh quan của cả một vùng, một khu đô th, khu chức năng, khu dân cư nông thôn… Cũng được coi là Tác phẩm kiến trúc. Vậy, định nghĩa về tác phẩm kiến trúc rất rộng, nhu cầu được bảo hộ độc quyền tác phẩm của mình là nhu cầu rất chính đáng của các Kiến trúc sư và Nhà đầu tư.

Thực tế cho thấy, Các công trình kiến trúc  hiện nay rất đa dạng, theo nhiều trường phái nghệ thuật, nhưng việc trùng ý tưởng là rất phổ biến, và rất khó nhận biết đâu là ý tưởng Kiến trúc ban ban đầu, & đâu là tác giả thực sự của Công trình nghệ thuật đó.

Việc đăng ký bảo hộ độc quyền Tác phẩm kiến trúc là rất cần thiết, cấp bách, nhưng không phải ai cũng có thể tự làm các thủ tục này. Để bảo vệ quyền lợi cho Kiến trúc sư và các nhà sản xuất, Luật Quốc Dân (NACI Law) xin  giới thiệu dịch vụ tư vấn đăng ký bảo hộ độc quyền Thiết kế kiến trúc dành cho Bạn.

1. Hồ sơ đăng ký độc quyền Phần mềm kiến trúc

  • 01 Tờ khai do Luật Quốc Dân soạn thảo
  • 01 Giấy cam đoan do Luật Quốc Dân soạn thảo
  • 02 Bản mô tả Thiết kế kiến trúc;
  • 01 Giấy ủy quyền do Luật Quốc Dân soạn thảo
  • Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung do Luật Quốc Dân soạn thảo (nếu có sở hữu chung)
  • 02 Chứng minh thư hoặc hộ chiếu Photo công chứng của tác giả.

2. Thời gian do Luật Quốc Dân thực hiện thủ tục là :

01 ngày soạn hồ sơ;

7 ngày xét duyệt tại Cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài tư vấn điều kiện, thực hiện tất cả thủ tục đăng ký bản quyền Kiến trúc, NACI Law còn giúp Bạn có phạm vi bảo hộ rộng nhất, bảo hộ độc quyền tốt nhất cho Bản quyền kiến trúc của mình. Không chỉ vậy, Luật Quốc Dân sẽ hỗ trợ Theo dõi mãi mãi việc xâm phạm bản quyền tác phẩm Kiến trúc của Bạn, tiến hành lập hồ sở tranh tụng khi cần thiết.

 Luật Quốc Dân với nhiều năm kinh nghiệm trong các hoạt động đăng ký bản quyền và thực hiện nhượng quyền khai thác Tác phẩm kiến trúc và các việc khác có liên quan :

  • Đăng ký bản quyền logo.
  • Đăng ký Nhãn hiệu.
  • Tư vấn giải quyết tranh chấp bản quyền.
  • Tư vấn nhượng quyền khai thác bản quyền Game.