Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau. Nếu cá nhân hay tổ chức có dự định kinh doanh phát triển nhãn hiệu lâu dài thì đăng ký bản quyền nhãn hiệu là vô cùng cần thiết. Bởi những rủi ro trong quá trình sử dụng nhãn hiệu là không lường trước được. Việc “ăn cắp” nhãn hiệu sẽ xảy ra thường xuyên. Và bạn sẽ không bảo vệ được quyền lợi của mình nếu trường hợp đó xảy ra.

Tại sao phải đăng ký bản quyền nhãn hiệu?

Bạn sẽ được pháp luật bảo vệ. Việc xây dựng nhãn hiệu giúp phát triển nền tảng khách hàng. Đối thủ cạnh tranh không thể dùng nhãn hiệu cảu bạn để gây nhầm lẫn và hưởng lợi . Khi đăng ký bản quyền nhãn hiệu, bạn có thể khởi kiện người vi phạm và nhận bồi thường tương xứng.

Đăng ký bản quyền nhãn hiệu

Một nhãn hiệu đã được đăng ký bản quyền nhãn hiệu thì được sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo và tiêp thị để tạo sự công nhận thương hiệu. Những công ty thành công đạt được sự nhận dạng thương hiệu một cách hoàn hào qua logo, slogan. Ví dụ như, khách hàng có thể nhận ra ngay logo của Nike, Apple hay Android mà không cần nhắc đến tên công ty.

Việc đăng ký bản quyền thương hiệu là cần thiết vì khách hàng sử dụng sản phẩm đã đăng ký nhãn hiệu như logo, tên doanh nghiệp và slogan để xác định với các đối thủ cạnh tranh. Ví dụ, khách hàng sử dụng logo Pepsi như là phương tiện để xác định doanh nghiệp. Nếu hãng giải khát khác muốn sử dụng logo tương tự để đánh cắp, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Luật sở hữu trí tuệ sẽ ngăn chặn hành động này. Nếu công ty đó vẫn cố tình kinh doanh sản phẩm mà không cần đăng ký, Pepsi có thể khởi kiện bồi thường thiệt hại tại tòa án.

Đăng ký bản quyền nhãn hiệu

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền nhãn hiệu của Công ty Luật Quốc Dân?

Nếu ai đã từng sử dụng dịch vụ đăng ký bản quyền nhãn hiệu của chúng tôi. Bạn sẽ nhận thấy rằng chúng tôi luôn nhiệt tình và chuyên nghiệp. Phương châm làm việc của chúng tôi là tận tâm với khách hàng, tận tụy vơi công việc. Dịch vụ của chúng tôi luôn được cải thiện qua từng ngày. Đến với chúng tôi bạn có thể yên tâm vế chất lượng và tiến độ. Với đội ngũ luật gia năng động, dày dặn kinh nghiệm chúng tôi đảm bảo giúp việc đăng ký bản quyền nhãn hiệu trở nên đơn giản nhất.