Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam. Vấn nạn hàng thật, hàng giả đang gây nhức nhối không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn “làm khổ” cả cơ quan chức năng khi hàng ngày vẫn miệt mài với công tác truy tìm và xử lý vi phạm sở hữu công nghiệp. Trong buổi tòa đàm xây dựng và bảo vệ thương hiệu, đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo rất sát sao vấn đề này. Trong báo cáo mới nhất của Hiệp hội chống hàng giả Việt Nam, những ngành quan trọng và những mặt hàng có lợi nhuận cao đều trở thành đối tượng “oan ức” của hành vi xâm phạm nói trên.

     Thực tế đó nhận ra vấn đề đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền là vô cùng quan trọng và cấp thiết, bởi quy luật của thị trường luôn tàn khốc như thế, có phát triển tất yếu sẽ có cạnh tranh. Mà cạnh tranh chính là một động lực để các chủ thể, doanh nghiệp sử dụng những phương thức cạnh tranh không lành mạnh, chính là sản xuất ra nhiều loại hàng giả, hàng nhái, hang kém chất lượng. Trong buổi tọa đàm trên, Chủ tịch Hiệp hội Chống hàng giả bảo vệ Thương hiệu Việt Nam – ông Lê Thế Bảo kiến nghị rằng: “Nhà nước cần tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung chính sách nhằm kịp thời khắc phục những kẽ hở, bất cập về buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng giả, gian lận thương mại, đồng thời tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh phát triển”. Do đó, đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ là phương thức để chủ thể chống lại những hành vi cạnh tranh không lành mạnh nói trên.

      Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam là khá đơn giản, đơn đăng ký nhãn hiệu có thể được nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Cục sở hữu trí tuệ. Thời hạn kể từ lúc nộp đơn đến lúc được cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu rơi vào khoảng từ 12-14 tháng.

      Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần có:

  • 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN;
  • Mẫu nhãn hiệu, logo và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Liên hệ với 0978938505 hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được tư vấn miễn phí!!!