“Lợn sạch Tân Yên” được công nhận là nhãn hiệu hàng hóa. Ở nước ta, có rất nhiều sản phẩm đã được công nhận là nhãn hiệu hàng hóa chứa chỉ dẫn địa lý bằng việc tạo ra các sản phẩm mang đặc thù và danh tiếng của chính địa phương đó, được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận. Những sản phẩm đó đã tạo dựng được thương hiệu riêng, được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn. Pháp luật sở hữu trí tuệ đưa khái niệm chỉ dẫn địa lý như sau: “chỉ dẫn địa lý là dấu hiệu dùng để chỉ sản phẩm có nguồn gốc từ khu vực, địa phương, vùng lãnh thổ hay quốc gia cụ thể”.

       Vừa qua Cục sở hữu trí tuệ, Bộ khoa học và công nghệ vừa có quyết định chấp nhận đơn hợp lệ của của Hội chăn nuôi lợn sạch Tân Yên – Bắc Giang về đăng ký nhãn hiệu Lợn sạch Tân Yên. Nhãn hiệu Lợn sạch Tân Yên được chấp nhận cũng đồng nghĩa với việc địa phương này được sử dụng hợp pháp nhãn hiệu này, góp phần quảng bá và đưa sản phẩm ra thị trường.

       Để được công nhận là nhãn hiệu có chứa chỉ dẫn địa lý thì trước hết sản phẩm phải nguồn gốc xuất xứ từ địa phương đó và những đặc tính mà sản phẩm mang lại là đều dựa vào điều kiện tự nhiên của địa phương mạng lại. Nhãn hiệu Lợn sạch Tân Yên cũng chính là sự ghi nhận của chính quyền địa phương cũng như cơ quan Nhà về một sản phẩm mang chất lượng và tuy tín. Sau Vải sớm Phúc Hòa, Lạc giống Tân Yên, huyện Tân Yên lại có thêm một sản phẩm nông nghiệp nữa được công nhận nhãn hiệu hàng hóa.

 Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được hỗ trợ!!!