Motorola phải trả Fujifilm 10 Triệu USD về việc vi phạm bằng sáng chế về chuyển đổi màu sang đơn sắc

Motorola Mobility đã bị ra phán quyết của tòa án Mỹ về việc phải trả 10.2 triệu USD cho Fujifilm vì vi phạm một trong bốn bằng sáng chế của hãng này về những công nghệ mới có trong những sản phẩm điện thoại di động của Motorola Mobility.

Bồi thẩm đoàn ở San Francisco cho biết Motorola – một công ty con của Tập đoàn Lenovo của Trung Quốc – đã chứng minh rằng ba trong số các bằng sáng chế bị tranh chấp trong đó có hai bằng sáng chế: một công nghệ nhận dạng khuôn mặt và một về truyền dữ liệu qua kết nối không dây như Bluetooth là không hợp lệ.

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2012, Fujifilm Corp – một công ty con của Fujifilm Holdings Corp có trụ sở tại Tokyo – đã kiện Motorola với cáo buộc công ty Motorola vi phạm ba bằng sáng chế của mình về các chức năng của máy ảnh kỹ thuật số và một bằng sáng chế thứ tư liên quan đến việc truyền dữ liệu qua kết nối không dây như Bluetooth. Kết quả cuối cùng là Motorola đã thắng ba và thua một, họ đã không thắng được trong một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ chuyển đổi hình ảnh từ màu sang đơn sắc.

Khoản tiền bồi thường thiệt hại do bồi thẩm đoàn đưa ra vào thứ hai vừa rồi ít hơn so với số tiền 40 triệu USD mà Fujifilm mong muốn kể từ khi họ bắt đầu đi vào thử nghiệm công nghệ đó.

Theo Tinhte.vn (Dẫn nguồn tin từ Reuters)