Skype và Sky – tranh chấp pháp lý từ những cái tên

Microsoft mới đây đã bị kiện ra toà án chung Châu Âu EU vì thương hiệu Skype có thể gây nhầm lẫn với Sky – tên của một đài truyền hình.

Skype của Microsoft là một dịch vụ chat và gọi điện được sử dụng phổ biến trên toàn Thế giới. Thông thường tên gọi Skype vẫn được người dùng gọi tắt là Sky, và đó chính là nguyên nhân khiến mới đây, Microsoft (Công ty sở hữu Skype) đã phải tham gia cuộc chiến pháp lý với một đài truyền hình của Anh.

Hôm thứ ba vừa rồi, thẩm phán tại ton án chung của Liên minh Châu Âu (EU) đã đưa ra phán quyết về vấn đề bản quyền thương hiệu trong đó Microsoft và dịch vụ Skype của hãng đã phải nhận phần thua trước đài truyền hình Sky Rupert Murdoch (Anh).

Trước đó, Đài Sky đã gửi đơn khiếu nại lên toàn án EU tại Luxembourg cho biết tên và biểu tượng Skype dễ tạo ra sự nhầm lẫn cho người tiêu dùng vì nghe rất giống với thương hiệu “Sky” vi phạm các quyền nhãn hiệu hàng hóa của EU.

Công ty công nghệ khổng lồ đến từ Mỹ – Microsoft tuyên bố sẽ có thể kháng cáo quyết định này. Phán quyết này của tòa án EU sẽ giữ nguyên các quyết định trước đây của các cơ quan nhãn hiệu hàng hóa trong năm 2012, 2013 (không cho phép tên Skype được đăng ký, nhưng không cấm việc doanh nghiệp sử dụng).

Liên hệ: 0978938505(Mr Tiên) hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com

Theo Reuters