Tại sao nên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua cơ quan đại diệnĐăng ký nhãn hiệu với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không phải là thủ tục bắt buộc đối với các chủ thể kinh doanh nhưng lợi ích của việc đăng ký đó hoàn toàn không thể phủ nhận. Chủ thể một khi đã đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình lựa chọn tức là đã có cơ sở pháp lý để chứng minh cho việc sử dụng hợp pháp nhãn hiệu đó trên thị trường. Bất cứ tổ chức, cá nhân khác sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký đó để kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ trùng hoặc tương tự đều bị xem là vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ. Do đó, cần thiết phải đăng ký nhãn hiệu và xem đây là việc làm cần được “ưu tiên” nhằm bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của chính mình.

       Các chủ thể có thể nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện cho Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, việc cá nhân tự mình nộp đơn sẽ gặp phải nhiều khó khăn và sai sót. Bởi lẽ, bảo hộ nhãn hiệu mang tính độc quyền, khó tránh khỏi việc trùng hoặc tương tự với cách thức thể hiện của những nhãn hiệu đã đăng ký trước đó do không có hệ thống kiểm tra thông tin một cách chính xác từ các chuyên viên sở hữu trí tuệ. Những đơn bị trùng hoặc tương tự như vậy sẽ bị Cục sở hữu trí tuệ từ chối bảo hộ, gây thiệt hại về tài sản và thời gian cho chính chủ đơn.

       Mặt khác, thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu thông qua cơ quan đại diện Cục sở hữu trí tuệ thì sẽ mất ít thời gian và đảm bảo tính chính xác cao cho các chủ thể. Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm và hệ thống thông tin đầy đủ, đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ đáp ứng được các yêu cầu về mặt hình thức. Nộp đơn thông qua đại diện sở hữu trí tuệ thì việc theo dõi đơn sẽ rất dễ dàng và nếu có bất kỳ sai sót nào sẽ được bên đại diện thay mặt xử lý, rõ ràng hình thức này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chủ sở  hữu và khả năng đăng ký  được nhãn hiệu sẽ cao hơn.

Liên hệ với 0978938505 để được tư vấn miễn phí!!!

Là một trong những đại diện của Cục sở hữu trí tuệ, khi đăng ký nhãn hiệu chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

  • Giấy ủy quyền (mẫu do Naccilaw cung cấp);
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
  • Thông tin người nộp đơn.

Phạm vi phí dịch vụ của Luật Quốc Dân:

  • Tư vấn cho KHÁCH HÀNG về thời gian, thủ tục tiến hành đăng ký thương hiệu độc quyền
  • Tra cứu sơ bộ ( miễn phí) giúp KHÁCH HÀNG đánh giá khả năng đăng ký thương hiệu
  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ và nộp lên Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam
  • Thay mặt KHÁCH HÀNG nhận công văn, trả lời công văn từ Cục Sở hữu trí tuệ
  • Theo dõi đơn đăng ký nhãn hiệu và bàn giao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (nếu có) cho KHÁCH HÀNG

Liên hệ ngay với 0978938505 để được tư vấn miễn phí!!!