Sự việc xảy ra cách đây khá lâu nhưng những bài học của vụ việc tranh chấp về nhãn hiệu “Trường sinh” như một lời cảnh báo cho các doanh nghiệp khi bị hành vi của doanh nghiệp khác xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình. Sự việc cụ thể như sau:

Hãy liên hệ đến Trung tâm Bảo hộ thương hiệu để được tư vấn miễn phí!

 Công ty Foremost là công ty chuyên sản xuất các loại sữa, trong đó có sản phẩm sữa đặc có đường mang nhãn hiệu “Trường sinh” đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ. Sau đó, Công ty này đã phát hiện trên thị trường xuất hiện sản phẩm sữa đậu nành do công ty TNHH công nghiệp Trường Sinh cũng sản xuất một loại sữa đậu nành cũng mang nhãn hiệu “Trường Sinh”. Công ty Foremost đã tiến hành khởi kiện Công ty Trường Sinh và yêu cầu họ chấm dứt ngay hành vi xâm phạm vừa rồi. Tuy nhiên, Công ty Trường Sinh đã đưa ra những lý lẽ phản đối và khẳng định đây là hai sản phẩm không cùng nhóm, cho nên không thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng; sự trừng hợp này cũng chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên và không gây thiệt hại cho bên Foremost.

 Theo đó, Tòa án đã lấy ý kiến của các Bộ ban ngành: Bộ Công thương đối chiều với danh mục của Bộ Công thương, sản phẩm sữa đặc có đường của Foremost thuộc nhóm 29, còn sản phẩm sữa đậu lành Trường sinh thuộc nhóm 32, dó đó 2 sản phẩm này không cùng nhóm sản phâm và không có sự xâm phạm; Theo Bộ Y tế thì đây là 2 sản phẩm có chất lượng dinh dưỡng khác nhau, tuy nhiên có vi phạm hay không thì thuộc thẩm quyền kết luận của Cục SHTT.  Cục khẳng định đã từ chối chấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa đói với nhãn hiệu “Sữa đậu nành cao cấp Trường Sinh” của công ty Trường Sinh và đã gửi công văn cho công ty này yêu cầu chấm dứt hành vi xâm phạm quyền được bảo hộ cua Công ty foremost.

Cuối cùng, ngươi được hưởng quyền thì đã được pháp luật bảo vệ. Từ vụ việc trên, ý nghĩa của việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Xây dựng thương hiệu đã khó, việc bảo vệ thương hiệu còn khó hơn.

Hãy liên hệ đến Trung tâm bảo hộ thương hiệu để được tư vấn trực tiếp!

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Dang Quy Tiên (Mr)
Hotline: 0978938505
Email: luatsubanquyen@gmail.com