Hiện nay, vấn đề vi phạm nhãn hiệu đang diễn ra khá phổ biến, gây ra tâm lý hoang mang đối với người tiêu dùng – những người trực tiếp tin tưởng sử dụng sản phẩm mang nhãn hiệu. Những hành vi đó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến nhãn hiệu đã được cấp phép bảo hộ, mà còn vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ và pháp luật cạnh không lành mạnh.

      Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 7 thuộc Chi Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị chức năng và đại diện nhãn hiệu cơm cháy “Chú Béo” vừa phát hiện ra một lượng lớn sản phẩm cơm cháy là 1.140 gói bánh cơm cháy loại 300g/gói xâm phạm quyền sở hữu đối với nhãn hiệu “Chú Béo”. Theo thông tin được biết, tại thời điểm kiểm tra số hàng đó thì chủ đơn hàng không xuất trình các giấy tờ cần thiết, hiện số hàng đó đang bị tịch thu và xử lý theo quy định của pháp luật.

       Những vi phạm về hàng giả, hàng nhái, vi phạm nhãn hiệu không phải là chuyện mới mẻ trong giai đoạn hiện nay, vậy nên việc đăng ký nhãn hiệu với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là vô cùng quan trọng. Không chi riêng nhãn hiệu cơm cháy “Chú Béo” trở thành nạn nhân của xâm phạm nhãn hiệu, mà còn rất nhiều những vụ việc vi phạm vẫn hàng ngày diễn ra và đang được các cơ quan chức năng xử lý. Thực tế đó, đòi hỏi cần phải có những quy định thật nghiêm khắc của pháp luật để xử phạt những hành vi vi phạm, lấy đó làm gương cho những hành vi vi phạm về sau.

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Dang Quy Tiên (Mr)
Hotline: 0978938505
Email: luatsubanquyen@gmail.com