Bằng độc quyền sáng chế là văn bản pháp lý được Cục SHTT cấp để bảo hộ sáng chế của các cá nhân, tổ chức sở hữu sáng chế. Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực 20 năm kể từ ngày nộp đơn hợp lệ.

Hãy liên hệ trực tiếp đến Trung bảo hỗ trợ và phát triển để được tư vấn miễn phí!!!!

         Độc quyền sáng chế mang lại cho chủ sở hữu độc quyền ngăn cấm người khác khai thác thương mại sáng chế trong một thời gian nhất định. Từ đó, chủ sở hữu bằng độc quyền có thể ngăn cấm người khác sản xuất, sử dụng, chào bán sáng chế được bảo hộ mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu. Nếu như họ có tình vi phạm, chủ sở hữu sáng chế đã đăng ký bảo hộ có thể kiện ra tòa và phần thắng chắc chắn sẽ về bên chủ sở hữu sáng chế.

          Đặc biệt, cá nhân, tổ chức có quyền đăng ký cần phải chú ý việc bảo hộ pháp lý chống lại hành vi xâm phạm độc quyền sáng chế bất kỳ không có được một cách tự động, mà dựa trên đề nghị của chủ sở hữu bằng độc quyền sáng chế. Do vậy, chủ sở hữu bằng độc quyền sáng chế cần phải giám sát hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp khác nếu muốn thực thi độc quyền sáng chế của mình.

          Chính vì những lý do như vậy, mà các tập đoàn lớn đều đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế cho sáng chế của họ. Vụ việc tranh chấp giữa Samsung và Apple chính là minh chứng chứng minh ý nghĩa vô cùng quan trọng của bằng độc quyền sáng chế. Gần đây, vụ án Liên bang Mỹ tại thành phố San Jose thuộc bang California tuyên bố Samsung vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple, đồng thời yêu cầu tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc bồi thường cho “Trái táo cắn dở” cho apple gần 120 triệu USD (Theo Báo mới)

          Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì, NACI sẵn sàng tư vấn để các bạn có thể nắm rõ về vấn đề độc quyền sáng chế.