ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH SẢN PHẨM

MÃ SỐ MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Mã số mã vạch (MSMV) được dùng để nhận dạng tự động các đối tượng và vật phẩm, dịch vụ, tổ chức… (gọi tắt là vật phẩm), dựa trên việc ấn định một mã (số hoặc chữ- số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị đọc (máy quét) có thể đọc được và nhận biết được đối tượng đó một cách chính xác, nhanh chóng.

Mã vạch là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một qui tắc mã hóa nhất định để thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số) dưới dạng máy quét có thể đọc được.

Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

Mã vạch giúp ta phân biệt được chính xác và nhanh chóng các loại hàng hóa khác nhau. Ngoài ra, mã vạch sản phẩm cho biết tất các các thông tin cần thiết để khách hàng dễ dàng nắm bắt được chất lượng của một sản phẩm bất kì. Mã vạch còn giúp cơ sở doanh nghiệp nắm bắt và quản lý sản phẩm của công ty.

ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH Ở ĐÂU?

 • Tổ chức thẩm xét hồ sơ mã số mã vạch: Trung tâm Tiêu chuẩn Chất lượng thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
 • Cơ quan cấp mã số mã vạch: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Địa chỉ: Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

Bước 1

 • Soạn thảo hồ sơ đăng ký Mã số mã vạch. Trong đó có các bước quan trọng cần phải lưu ý như: lựa chọn loại Mã số mã vạch, số lượng Mã số mã vạch, lựa chọn Film Master Mã số mã vạch sao cho phù hợp với quy mô dự định của Doanh nghiệp. 
 • Hoàn thiện bản mô tả sản phẩm chi tiết nhất có thể đối với các sản phẩm Doanh nghiệp đang kinh doanh

Bước 2

 • Nộp hồ sơ Mã số mã vạch tại Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng. 
 • Địa chỉ: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Số 8 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội

Bước 3

 • Thẩm định hồ sơ và Cấp giấy chứng nhận Mã số mã vạch: Nếu hồ sơ soạn thảo đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật. Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng sẽ ra thông báo cấp Giấy chứng nhận và Mã số Mã số mã vạch. 

Bước 4 

 • In ấn, sử dụng Mã số mã vạch.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

 • Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch;
 • Bảng đăng ký danh mục sản phẩm;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Quyết định thành lập.

CHI PHÍ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

Lệ phí nhà nước cho việc đăng ký mã số mã vạch: 1.250.000 – 1.750.000 vnđ tuỳ thuộc vào từng loại mã số mã vạch mà Quý Khách có nhu cầu đăng ký.

 

YÊU CẦU LUẬT SƯ GỌI LẠI VÀ TƯ VẤN CHO QUÝ KHÁCH

NaciLaw có trụ sở tại Hà Nội, thuận tiện cho việc đăng ký mã số mã vạch. Gửi thông tin Online cho luật sư, nhận kết quả ngay tại nhà, chỉ 01 ngày làm việc

LỢI ÍCH KHI ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH TẠI NACI LAW

Đội ngũ nhân sự

Luật sư, chuyên viên tư vấn am hiểu về quy trình thủ tục, có nhiều mối quan hệ với các cơ quan nhà nước, giải quyết hồ sơ nhanh, hỗ trợ được Doanh nghiệp trong công tác chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất;

Chi phí hợp lý

Chi phí dịch vụ hợp lý, phí báo là phí trọn gói, không phát sinh các chi phí ẩn cho Doanh nghiệp;

Nhiều dịch vụ kèm theo

Hậu mãi chu đáo, giảm giá 15% khi khách hàng sử dụng từ dịch vụ thứ 2 trở lên.