BA ĐIỂM QUÝ KHÁCH CẦN LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

Hồ sơ, tài liệu cần thiết để thành lập công ty

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);
 • Điều lệ công ty;
 • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc Danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần (theo mẫu);
 • Bản sao (chứng thực) Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân/ Hộ chiếu của thành viên/cổ đông góp vốn là cá nhân;
 • Bản sao (chứng thực) Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/ Quyết định thành lập của thành viên/ cổ đông góp vốn là tổ chức.

Quý khách sẽ nhận được

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Thông báo cơ quan thuế quản lý; Con dấu pháp nhân; Quyết định ban hành con dấu; Hồ sơ thành lập công ty; Hướng dẫn các công việc cần thực hiện sau thành lập như: Kê khai và nộp lệ phí môn bài, làm biển công ty, mua chữ ký số, mở tài khoản ngân hàng, phát hành hóa đơn,… Hỗ trợ kê khai thuế GTGT quý đầu tiên sau thành lập.

Lựa chọn loại hình công ty

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tình hình thực tế của Quý khách, Quý khách có thể lựa chọn một trong 04 loại hình doanh nghiệp sau:

 • Công ty TNHH một thành viên: Là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: Là doanh nghiệp có từ 02 đến 50 thành viên là tổ chức, cá nhân. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.
 • Công ty cổ phần: Là doanh nghiệp trong đó vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần; Có tối thiểu 03 cổ đông và không hạn chế số lượng cổ đông tối đa.
 • Doanh nghiệp tư nhân: Là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Mỗi một loại hình doanh nghiệp sẽ có những đặc trưng riêng, để lựa chọn được loại hình phù hợp với mô hình công ty dự kiến thành lập, Quý khách cần xem xét các yếu tố như: Số lượng tổ chức, cá nhân tham gia góp vốn, ngành nghề kinh doanh của Quý khách có yêu cầu về loại hình hay không? Hoặc ngành nghề đó có khả năng cần huy động vốn trong tương lai hay không? Sau khi cân nhắc các yếu tố, Quý khách có thể lựa chọn cho mình loại hình phù hợp.

Thời gian và chi phí thành lập công ty

Thời gian thực hiện thành lập công ty sẽ trong vòng từ 7 – 10 ngày (tùy thuộc vào các nhu cầu phát sinh thêm của Quý Khách)

Chi phí chuyên viên chỉ từ 600.000 vnđ

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CÔNG TY

01

Kiểm tra

Kiểm tra thông tin khách hàng cung cấp;

02

Soạn thảo

Soạn thảo hồ sơ và gửi khách hàng ký tên;

03

Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư;

04

Trả kết quả

Bàn giao kết quả, hồ sơ lưu và con dấu pháp nhân cho khách hàng;

05

Tư vấn sau thành lập

Tư vấn một số công việc cần thực hiện sau thành lập doanh nghiệp.

BA ĐIỂM NỔI BẬT KHI THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI NACI LAW

Dịch vụ trọn gói

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty trọn gói, không phát sinh chi phí ẩn

Bảo hộ tên công ty

Tư vấn và hỗ trợ đăng ký bảo hộ tên công ty với cục SHTT, giảm giá 15%

Hỗ trợ khách hàng

Tư vấn và hỗ trợ ban đầu thủ tục về thuế, các vấn đề pháp luật khác

Đặt tên công ty để được bảo hộ theo Luật Sở hữu trí tuệ – Bảo vệ tài sản vô hình của công ty

Tên công ty là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, nó là bước đệm cho việc xây dựng và phát triển thương hiệu của một doanh nghiệp. Do đó, trước khi thành lập doanh nghiệp, Quý khách cần lưu ý:

 • Tên doanh nghiệp phải có đủ 02 thành tố, đó là: Tên loại hình và tên riêng. Tên loại hình phụ thuộc vào loại hình Quý khách đăng ký, có thể là: Công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, doanh nghiệp tư nhân,…Tên riêng sẽ do Quý khách tự đặt có thể được viết bằng chữ cái, chữ số, ký hiệu.
 • Tên doanh nghiệp phải không thuộc không được đăng ký được như: Tên trùng, gây nhầm lẫn với tên cỏa doanh nghiệp đã đăng ký, sử dụng tên cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị,… hoặc sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc.
 • Đồng thời cần lưu ý đến câu chuyện, tên Doanh nghiệp cần được bảo hộ dưới danh nghĩa là một nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Nhiều công ty mới thành lập rất bối rối trong việc đặt tên công ty của mình, ngay ở giai đoạn này đã tiềm ẩn rủi ro về sau khi doanh nghiệp phát triển, tên công ty của Bạn có thể bị trùng với công ty ra đời trước hoặc tệ hơn, tên công ty của Bạn không có khả năng bảo hộ nhãn hiệu, dẫn đến nhiều hệ lụy vi phạm bản quyền sau này.

Tại Naci Law chúng tôi cung cấp giải pháp thành lập doanh nghiệp trọn gói và kiểm tra khả năng bảo hộ tên công ty ngay từ đầu, giúp Quý khách tránh các rắc rối bản quyền và nhiều khoản chi phí phát sinh rất lớn về sau.

TƯ VẤN TÊN CÔNG TY & KHẢ NĂNG BẢO HỘ

Tránh các chi phí đổi tên công ty, chi phí xây dựng lại thương hiệu như bao bì, nhãn mác, website làm tổn hại hàng trăm triệu đồng, hàng tỷ đồng khi tên công ty không có khả năng bảo hộ

ĐỘI NGŨ LUẬT SƯ TẠI NACI LAW 

Tư vấn miễn phí cho Quý Khách

Luật sư tư vấn

Đặng Quý Tiên

Luật sư tư vấn

Nguyễn Trường Minh

Luật sư tư vấn

Phạm Thúy Đạt

CHI PHÍ DỊCH VỤ TẠI NACI LAW

Bạn vui lòng liên hệ với NaciLaw để nhận được báo giá chi tiết

Liên hệ chúng tôi