NACILAW – HƯỞNG ỨNG NGÀY SỞ HỮU TRÍ TUỆ – IP DAY 26/4

Ngày 26/4/2022 hàng năm là Ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới nhằm thúc đẩy tìm hiểu về vai trò của sở hữu trí tuệ trong khuyến khích hoạt động đổi mới và sáng tạo. Thông điệp cho Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4 của WIPO năm nay là “Sở hữu trí tuệ và tuổi trẻ: Đổi mới tương lai”. 

Hiện nay, một trong những yếu tố quan trọng nhất góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế thế giới đó chính là sự đổi mới của thế hệ trẻ. Bằng trí tuệ, lòng nhiệt huyết và sự sáng tạo của mình, các nhà sáng tạo, doanh nhân trẻ đang hàng ngày tạo ra các sản phẩm, dịch vụ đa dạng, phong phú hơn. Cùng với sự phát triển nhanh chóng của internet và mạng xã hội, mỗi hoạt động của thế hệ trẻ đều đang tạo được sức ảnh hưởng to lớn. 

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp có thể sử dụng quyền sở hữu trí tuệ để bảo vệ và tạo ra giá trị từ các tài sản của mình. Tuy nhiên, nhiều cá nhân, doanh nghiệp không biết rằng họ đang nắm giữ tài sản trí tuệ hoặc rằng nó có giá trị. Điều này có nghĩa là, họ đang bỏ lỡ cơ hội cải thiện vị thế và tăng trưởng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, khi có sự hiểu biết về quyền sở hữu trí tuệ, có được và quản lý quyền sở hữu trí tuệ thì họ sẽ làm tốt hơn.

IP Day 2022 là cơ hội để thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về giá trị của quyền sở hữu trí tuệ trong việc hỗ trợ mục tiêu của mình và giúp họ tạo ra được khác biệt trong tương lai. Nhận thức được tầm quan trọng trong hoạt động sáng tạo của người trẻ, Nacilaw chào mừng IP Day 2022 với năng lượng tràn đầy bởi đội ngũ luật sư trẻ và tài năng của chúng tôi.

Trong khuôn khổ chào mừng, Luật sư Bùi Thị Lan – Luật sư thành viên NaciLaw đã tham gia các chương trình được tổ chức của Cục Sở hữu trí tuệ, trong đó nổi bật:

  • LỄ HƯỞNG ỨNG NGÀY ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA VÀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ THẾ GIỚI – BỘ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ (14h, thứ 5 ngày 21/4/2022 – tại Hội trường 204, Trụ sở Bộ Khoa Học Công Nghệ 113 Trần Duy Hưng, Hà Nội)
  • HỘI THẢO ” THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG TẠO LẬP VÀ QUẢN TRỊ TÀI SẢN SỞ HỮU TRÍ TUỆ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆN NGHIÊN CỨU, DOANH NGHIỆP ( ngày 19/4/2022 do Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức)

Facebook messengerFacebook messenger