Đăng ký dán nhãn năng lượng

“Nhãn năng lượng” là một khái niệm không còn mới mẻ trên thị trường so với những năm trước đây. Các công ty trong ngành sản xuất các thiết bị điện cần thiết phải biết qui định của pháp luật về vấn đề này.

Để thực hiện chính sách tiết kiệm năng lượng, Nhà nước khuyến khích tự nguyện thực hiện việc dán nhãn năng lượng trên đồng thời qui định bắt buộc đối với một số nhóm sản phẩm (3 nhóm thuộc đối tượng dán nhãn: nhóm thiết bị gia dụng, thiết bị văn phòng & thương mại và nhóm phương tiện giao thông vận tải). Nếu không tuân thủ những qui định về dán nhãn năng lượng, các công ty có thể phải chịu xử phạt hành chính.

Ngoài ra, việc dán nhãn năng lượng còn giúp cho quá trình quảng bá sản phẩm, tăng uy tín cho doanh nghiệp. Vì vậy, đây là một thủ tục cần thiết và hết sức cấp bách.

Với những hiểu biết chuyên môn của mình, Công ty Luật quốc dân (NACI Law) xin giới thiệu dịch vụ tư vấn đăng ký dán nhãn năng lượng, như sau:

Hồ sơ đăng ký gồm:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có công chứng);
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa;
  • Bản công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, hàng hóa (bản sao có đóng dấu xác nhận của người đứng đầu doanh nghiệp), bản mô tả tóm tắt các thông số đặc trưng cơ bản của phương tiện, thiết bị;
  • Kết quả thử nghiệm do Tổ chức thử nghiệm được chỉ định cấp có thời hạn không quá 06 tháng kể từ ngày cấp;

Ngoài việc hỗ trợ các thủ tục cơ bản, Luật Quốc Dân sẽ giúp tư vấn trước, trong và cả sau khi đã đăng ký để giúp bảo vệ tối đa lợi ích cho công ty.

Trả lời