Thương Hiệu Chó Phú Quốc

       Thương Hiệu Chó Phú QuốcKhông chỉ nổi tiếng nhờ nước mắm giờ đây Phú Quốc còn đang nổi tiếng nhờ giống chó bản địa tại đây – chó Phú Quốc. Loài chó này đã được từ điển Larousse ( pháp) đưa vào danh sách chó quý hiếm và tinh khôn nhất thế giới.
Liên hệ 0978938505 hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được tư vấn SHTT .

      Với những đặc trưng đặc biệt của mình chó Phú Quốc đã chở thành một thương hiệu có tiếng và việc bảo vệ thương hiệu cũng như bảo tồn loài chó này là vô cùng bức thiết.  Hiện tại Kiên Giang có 2 đề tài khoa học về bảo tồn nguồn gen chó xoáy Phú Quốc đã và đang được  triển khai thực hiện. Không chỉ ở Kiên Giang hiện nay còn có một số các cá nhân, tổ chức cũng tiến hành gây dựng và bảo tồn loài chó Phú Quốc. Một trong những người đầu tiên có công nghiên cứu, bảo tồn, thương hiệu chó xoáy Phú Quốc chính là anh Lê Quốc Tuấn hay còn được gắn liền với cái tên “Tuấn Chó”. Năm 2000 chính là mốc thời gian quan trọng đối với giống chó Phú Quốc khi mà anh Tuấn cho xây dựng và thành lập Trung tâm Bảo tồn chó xoáy  Thanh Nga. Và cũng chính anh Tuấn là người đầu tiên đăng ký công trình nghiên cứu về chó xoáy Phú Quốc với Sở Khoa Học – Công Nghệ tỉnh Kiên Giang. Ngày 25-5-2006 thương hiệu chó xoáy Phú Quốc được cục Sở Hữu Trí Tuệ chính thức công nhận. Gần đây, Việt Nam đã nộp hồ sơ lên Hiệp Hội Chó giống Quốc tế ( FIC) đề nghị công nhận cho Phú Quốc thành một thương hiệu của Việt Nam. Thái Lan đã từng tranh chấp “chủ quyền” chó xoáy với Việt Nam và cho rằng chó xoáy Phú Quốc có nguồn gốc từ chó xoáy Thái Lan dựa vào vệt xoáy dài trên lưng. Tuy nhiên khi so sánh về đặc tính chúng ta có thể khẳng định chó xoáy Phú Quốc là giống chó quốc khuyển của Việt Nam.

        Bên cạnh chó Phú Quốc, Việt Nam còn 3 loài chó được coi là quốc khuyển cần được xây dựng và tạo thương hiệu đó là chó Bắc Hà-Lào Cai, Chó Cộc-H’mông, Chó Dingo đông dương.

Liên hệ 0978938505 hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được hỗ trợ !!!