Tranh chấp tên miền lại bùng nổ – khóa tên miền “azn.com.vn”

       Tranh chấp tên miền lại bùng nổ – khóa tên miền “azn.com.vn”Hình như bài học về vụ việc tranh chấp tên miền bkav.vn vẫn chưa là bài học cho nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp. Tình trạng vi phạm tên miền vẫn cứ diễn ra, vi phạm đến đối tượng được pháp luật sở hữu trí tuệ bảo hộ, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền của chủ sở hữu hợp pháp của tên miền khi bị khóa. Trong những ngày trung tuần tháng bảy vừa qua, tiền miền anz.com.vn chính thức bị dừng hoạt động. Vụ việc này thực hư như thế nào vẫn đang chờ Trung tâm internet Việt nam VNNIC phối hợp với cơ quan chức năng xử lý. Tuy nhiên, sự việc lần này đang làm “nao núng” tâm lý của các nhà đầu tư tên miền.

      Được biết, hai bên tranh chấp tên miền trên là và Huỳnh Thẩm Vân Nhi và Australia and New Zealand Banking Group Limited (ANZ Bank). Cụ thể, tên miền “anz.com.vn” được bà Huỳnh Thẩm Vân Nhi đăng ký tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Mắt Bão ngày 24/11/2004, ngày hết hạn là 25/11/2015. Vào năm 2004 và 6/2007 Phía ANZ đã gửi đơn khiếu nại và đề nghị bà Nhi hủy bỏ việc đăng ký vì cho rằng đã có vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với tên miền. Bởi lẽ, nhãn hiệu “ANZ” và các tên tương tự đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam năm 1992.

       Chính vì tranh chấp trên đây, tên miền trên đã bị khóa và người thiệt hại nhất vẫn là chủ sở hữu thực sự của tên miền. Các đối tượng sở hữu công nghiệp bị vi phạm ngày càng nhiều, mọi người cần nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Khi đó sẽ không thể nói hai từ “giá như”, đó cũng chính là bài học quý báu cho không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được hỗ trợ!!!