Làm sao để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Nước ngoài

Làm sao để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Nước ngoài. Trong bối cảnh Hiệp định đối tác quyên Thái Bình Dương (TPP) về vấn đề: xóa bỏ các rào cản về thương mại giữa các nước thành viên; quyền sở hữu trí tuệ; thời hạn bảo hộ quyền sáng chế dược phẩm y tế; cải tổ cơ chế bảo hộ doanh nghiệp Nhà nước, quyền lợi của người lao động đang trong giai đoạn nước rút. Càng nhận thấy được vai trò và tần quan trọng của việc bảo hộ các giá trị tài sản sở hữu trí tuệ. Quyền sở hữu trí tuệ sẽ được nới rộng khi hiệp định này được kí kết trong năm nay và các nước thành viên đang trông chờ vào phía chính phủ Mỹ.

Vấn đề đang được quan tâm là việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền quốc gia và quốc tế. Vậy, để đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài thì cần phải chú ý những vấn đề nào? Để trả lời cho câu hỏi trên, cần xác định được quốc gia mà chủ thể muốn nộp đơn có là thành viên của các điều ước quốc tế có ưu tiên về quyền sở hữu trí tuệ hay không?

Thứ nhất, nộp đơn trực tiếp tại quốc gia đó thông qua cơ quan đại diện.

Thứ hai, đăng ký thông qua hệ thống Madrid (bao gồm Nghị định thư Madrid và thỏa ước Madrid). Việt Nam hiện là thành viên của cả hai điều ước này, do vậy việc chủ thể đăng ký nhãn hiệu ra các nước cùng tham gia điều ước là vô cùng thuận lợi. Bởi lẽ, đăng ký nhãn hiệu mang tính chất lãnh thổ, những nhãn hiệu được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam chưa chắc đã được bảo hộ tại nước ngoài. Do đó, nhà đầu tư Việt Nam nên biết nắm bắt cơ hội trong thời kỳ hội nhập hiện nay, chiếm lĩnh các thị trường tiềm năng này để phát triển thị trường xuất khẩu.

Hồ sơ đăng ký độc quyền thương hiệu tại nước ngoài.

  • Giấy ủy quyền (mẫu do Trung tâm thương hiệu cấp);
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ
  • Mẫu Logo, nhãn hiệu
  • Thông tin người nộp đơn

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được tư vấn!

Facebook messengerFacebook messenger