Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả – Công ty NACILAW

Đăng ký bản quyền tác giả là gì?

Quyền tác giả là quyền của người sáng tạo hoặc sở hữu đối với một tác phẩm văn học, khoa học, phần mềm, … Các tác phẩm đó phải là sản phẩm trí óc mà không đơn thuẩn là sự sao chép từ nguồn đã biết. Đăng ký bản quyền tác giả hay còn gọi là đăng ký bảo hộ bản quyền tác giả. Việc này bảo hộ tác phẩm khỏi các hành vi sử dụng trái phép như: ăn trộm, sao chép,… Để tạo ra một tác phẩm giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, thời gian và tài chính. Việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người. Tác giả sẽ nhận được các phần thưởng xứng đáng với công sức mình bỏ ra.

Đăng ký bản quyền tác giả

Tại sao cần phải đăng ký bản quyền tác giả?

Một tác phẩm sáng tạo, độc đáo là thành quả nỗ lực, tâm huyết của tác giả. Nếu tác phẩm có giá trị và được nhiều người tiếp nhận đồng nghĩa với việc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho tác giả và chủ sở hữu. Vì vậy, việc đăng ký bản quyền tác giả sẽ đồng nghĩa với việc tuyên bố quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm. Nếu không đăng ký bản quyền tác giả thì tác phẩm sẽ bị người khác sử dụng để trục lợi. Điển hình tác phẩm bị sao chép, nhân bản,… mà không có sự cho phép của chủ tác phẩm. Nhờ đăng ký bản quyền tác giả, chủ sở hữu có thể ngăn chặn những người muốn sử dụng để trục lợi. Nếu người khác muốn sử dụng hoặc sao chép thì phải có sự đồng ý của chủ sở hữu.

Như trường hợp của J. K. ROWLING – tác giả cuốn sách nổi tiếng Harry Potter được hàng triệu người trên thế giới hâm mộ. Sau phần đầu tiên của bộ truyện “Harry Potter” được phát hành, J. K. ROWLING đã trở nên rất nổi tiếng và trở thành một triệu phú.  Tất cả nhờ vào tiền bản quyền bà nhận được từ  nhà xuất bản trên toàn thế giới. Đồng thời, bà cũng nhận được rất nhiều thư khen ngợi, động viên của người hâm mộ gửi đến… Chính sự động viên khen ngợi và lợi ích vật chất đem lại từ việc phát hành cuốn sách là động lực  rất lớn để J. K. ROWLING tiếp tục viết các phần tiếp theo của bộ truyện này. Tầm quan trọng của đăng ký bản quyền tác giả là không thể chối bỏ.

Đăng ký bản quyền tác giả

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả của Công ty NACILAW?

Phương châm làm việc của chúng tôi là tận tâm với khách hàng, tận tụy với công việc. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình từ các luật sư uy tín, lâu năm. Chúng tôi luôn hoàn thành đúng tiến độ, yêu cầu của khách hàng. Khi bạn dùng dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả. Công ty Nacilaw đảm bảo sẽ giúp việc đăng ký của bạn đơn giản và nhanh chóng nhất có thể.

 

Trả lời