Gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.

       Gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam. Việt Nam là một môi trường khá thuận lợi để các chủ thể tiến hành “xúc tiến” các hoạt động kinh tế thương mại. Với dân số đông, các điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên thuận lợi, đây chính là thị trường “hoàn hảo” để các chủ đầu tư nước ngoài tìm kiếm các cơ hội mở rộng thị trường. Nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài bước đầu đã xây dựng được một nền tảng vững chắc trong kinh doanh, bằng việc tạo lập được tên tuổi riêng, hay nói cách khác, họ đã xây dựng cho mình một “thương hiệu”.

        Thương hiệu cũng chính là cái gốc của sự thành công, ai chẳng muốn tạo dựng được niềm tin với người khác. Sở dĩ, người tiêu dùng Việt Nam rất thận trọng, họ không ngại “đắt”, họ chỉ ngại không “đảm bảo”. Do đó, nếu tạo được một thương hiệu uy tín, tin cậy, không lo rằng sẽ “chìm” vì nó chính là cái phao hữu hiệu nhất để sống sót trong môi trường cạnh tranh này. Vậy nên, đăng ký thương hiệu ngay từ bây giờ là việc làm đầu tiên và quan trọng. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ giúp cho các chủ đầu tư đứng vững. Tuy nhiên, pháp luật sở hữu trí tuệ cũng cho phép văn bằng bảo hộ được cấp có hiệu lực trong một thời hạn nhất định đó là 10 năm. Sau thời hạn kể trên, nếu chủ sở hữu không tiến hành gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ thì sẽ bị mất quyền sở hữu.

        Bởi vậy, gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ là rất cần thiết để duy trì quyền lợi cính đáng của chủ sở hữu. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần là 10 năm. Để được gia hạn hiệu lực, trong vòng 06 tháng trước khi giấy chứng nhận hết hiệu lực, phải có đơn yêu cầu gia hạn gửi cho Cục sở hữu trí tuệ. Đơn yêu cầu có thể được nộp muộn hơn nhưng nhất thiết không được quá 06 tháng trước ngày giấy chứng nhận hết hiệu lực.

        Đơn yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ bao gồm:

  • Tờ khai yêu cầu gia hạn (theo mẫu);
  • Bản gốc giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
  • Giấy ủy quyền nếu nộp đơn thông qua người đại diện;
  • Chứng từ nộp phí gia hạn, công bố quyết định gia hạn và đăng bạ quyết định gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được hỗ trợ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *