Tranh chấp tên miền Ericsson

       Tranh chấp tên miền EricssonTranh chấp tên miền ercisson.net là tranh chấp tên miền quốc tế được WIPO (Tổ chức sở hữu trí tuệ Thế Giới) thụ lý và giải quyết. Trong đơn kiện, nguyên đơn là Telefonaktiebolaget LM Ericsson (Ericsson) có trụ sở tại Thụy Điển, là nhà cung cấp các thiết bị viễn thông và các dịch vụ liên quan đến khai thác mang không dây và cố định, đồng thời cũng là chủ sở hữu nhãn hiệu “ERICSSON”.

      Được biết, nhãn hiệu này gắn liền với nguyên đơn từ rất lâu về trước và đã xây dựng được thương hiệu là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về thiết bị viễn thông và dịch vụ. Nhãn hiệu này cũng đã đăng ký bảo hộ ở Anh và Mỹ. Nguyên đơn cũng đưa ra nhiều những thông tin cho thấy nguồn lợi kinh tế lớn tương ứng với mức độ nổi tiếng mà nhãn hiệu đem lại.

tranh-chap-ten-mien

    Bị đơn là Above.com Domain có trụ sở tại Austrlia. Hành vi vi phạm là việc bị đơn đã đăng ký và sử dụng tên miền “ercisson.net” gây nhầm lẫn với nhãn hiệu “ERICSSON”, bằng cách này đã  thu hút người dùng Internet truy cập vào trang này. Việc bị đơn sử dụng tên miền đó có thể gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa được cung cấp hoặc các dịch vụ tại website ercisson.net, ảnh hưởng đến quyền lợi và danh tiếng cuả nhãn hiệu “ERICSSON”.  Tên miền ercisson.net khi so sánh với nhãn hiệu của Nguyên đơn thì có 6 chữ cái giống hệt nhau theo thứ tự chính xác, còn hai chữ cái đã được thay đổi theo cách hoán đổi vị trí cho nhau.

      Đơn kiện đã được Hội đồng trọng tài thụ lý và quyết định: “Nguyên đơn có quyền hợp pháp đối với nhãn hiệu ERICSSON và  tên miền trên là trùng hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của nguyên đơn”. Bị đơn sử dụng tên miền là vì mục đích xấu, đây rõ ràng là hành vi cạnh tranh không lành mạnh “khi khi người sử dụng Internet truy cập vào trang web ercisson.net sẽ bị chuyển hướng đến trang web là đối thủ cạnh tranh của nguyên đơn, mỗi lần nhấp chuột như vậy, bị đơn sẽ được bên thứ ba trả doanh thu”. Phán quyết cuối cùng của trọng tài là tên miền “ercisson.net” được chuyển giao cho nguyên đơn.

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Dang Quy Tiên (Mr)
Hotline: 0978938505
Email: luatsubanquyen@gmail.com

7 thoughts on “Tranh chấp tên miền Ericsson

  1. nba live coins cheap says:

    I don’t know if it’s just me or if everybody else experiencing issues with your blog.
    It looks like some of the text on your content are running off the screen. Can somebody else please comment and let me know
    if this is happening to them as well? This could be a issue with my web browser because
    I’ve had this happen before. Many thanks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *