Quy trình xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu

       Quy trình xem xét đơn đăng ký nhãn hiệu. Thực tế cho thấy, thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ. Luật sở hữu trí tuệ ra đời từ năm 2005 và trải qua 10 năm phát triển cũng đã phần nào điều chỉnh được các quan hệ phát sinh trong lĩnh vực này tuy nhiên vẫn chưa được nhiều người chú trọng và biết đến. Khi được hỏi về thương hiệu, nhãn hiệu còn nhiều người vẫn khá lạ lẫm nhưng có thể khẳng định một điều, ngành luật sở hữu trí tuệ sẽ “bùng nổ” trong thời gian sắp tới, bởi những chiến lược kinh doanh của các chủ thể có liên quan mật thiết đến việc bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu. Do đó ý thức về thương hiệu cần được nâng cao và chú trọng chặt chẽ.

        Nhãn hiệu chính là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các chủ thể kinh doanh khác nhau. Nó khác với tên thương mại và tên doanh nghiệp, nhãn hiệu đại diện cho hàng hóa của chủ sở hữu tham gia vào thị trường. Vậy một nhãn hiệu khi được nộp vào Cục sở hữu trí tuệ thì sẽ trải qua những quá trình nào?

        Thứ nhất, thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu.

Mục đích của giai đoạn này là để kiểm tra sự tuân thủ các quy định về hình thức của đơn từ đó kết luận đơn có hợp lệ hay không. Thời hạn thẩm định hình thức là 1 tháng. Trường hợp đơn có thiếu sót về mặt hình thức, người chủ đơn có quyền chủ động bổ sung, sửa đổi đơn hoặc sửa đổi đơn theo yêu cầu của Cục SHTT. Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ sẽ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Đơn sẽ được kiểm tra về:

  • Các tài liệu cần có của đơn
  • Hình thức của các tài liệu
  • Nội dung các tài liệu

      Thứ hai, thẩm định nội dung:

Mục đích của việc thẩm định nội dung là đưa ra kết luận về các dấu hiệu của nhãn hiệu có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của Luật SHTT hay không. Thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) hoặc Email: luatsubanquyen@gmail.com để được hỗ trợ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *