Nỗi Lo “Thuốc Tân Dược”

thuoc_WWVXNỗi Lo Mang Tên “Thuốc Tân Dược” — Thuốc. Thời gian gần đây các cơ quan chức năng,cục quản lý thị trường tiến hành thanh tra, kiểm tra hàng loạt các cơ sở sản xuất, buôn bán thuốc tân dược. Và phát hiện, xử lý hàng loạt cá nhân, doanh nghiệp, cửa hàng vi phạm. Các cơ quan chức năng phát hiện hàng chục vụ buôn lậu, sản xuất hàng giả thực phẩm chức năng, thuốc chữa bệnh.


  Theo nhận định của các cơ quan chức năng do lợi nhuận, và mặt hàng thuốc có giá thành cao, nên các đối tượng làm hàng giả cả bao bì , thậm chí cả tem chống hàng giả. Một vấn đề nữa khiến nhà chức trách gặp khó khăn đó là các sản phẩm giả này không chỉ được sản xuất tại Việt Nam mà còn được sản xuất tại nước ngoài rồi được nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ. Một trong những vụ điển hình bị cơ quan chức năng phát hiện, tiến hành xử lý đó chính là hành vi vi phạm của công ty TNHH đầu tư phát triển y tế và hóa chất VQ Tech, tại đây cơ quan chức năng đã phát hiện khoảng 20 tấn thực phẩm chức năng bị làm giả, trong đó có nhiều mặt hàng mang nhãn hiệu nước ngoài nổi tiếng  như: sữa ong chúa Costar, Omega3….
  Một vụ điển hình khác, khiến cho không ít người giật mình bởi quy mô và sự nghiêm trọng mà hành vi của các đối tượng gây ra cho người tiêu dùng. Đó chính là hành vi làm giả và sản xuất thuốc chữa tai biến Lumbrotium của đối tượng Nguyễn Anh Văn. Vụ việc lần này như một hồi chuông “cảnh tỉnh” bởi quy mô lớn cả trong số lượng, lẫn trình độ làm giả và mức độ làm giả của các đối tượng. Đối tượng Văn đã đặt công ty Tech Land sản xuất thuốc và hộp nhựa không tem sau đó đặt in tem, nhãn thuốc Lumbrotium tại một cửa hàng photo. Sau khi dán tem chống hàng giả và nhãn mác đối tượng đã “hô biến” những lọ thuốc giả có chi phí 10.000 đồng/hộp  thành những lọ thuốc thật có giá 200.000đồng/hộp. Điều đáng nói ở vụ vi phạm này là sản phẩm giả của đối tượng Văn có mặt ở cả các cửa hàng lớn như chợ thuốc Hapulico – Hà Nội.
  Câu hỏi được đặt ra là tại sao tồn tại một cơ sở sản xuất thuốc giả lớn như vậy mà cơ quan địa phương, sở Y tế không hay biết?  Và bao giờ luật Sở Hữu Trí Tuệ mới được các cửa hành doanh nghiệp Photo Copy thực hiện nghiêm túc. Bởi một thực tế nếu không có sự in ấn, Photo Copy giả tem,nhãn,mác thì các sản phẩm giả kia sẽ không bao giờ “có chân” trên thị trường.

Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Dang Quy Tien (Mr)
Hotline: 0978938505
Email: luatsubanquyen@gmail.com