Gian Lận Thương Mại Và Hàng Thị Trường Việt Nam

bảo vệ thương hiệu của bạn hoặc mạo hiểm và để mất nó

       Gian Lận Thương Mại Và Hàng Thị Trường Việt Nam – Gian lận thương mại và buôn lậu hiện đang là một trong những vẫn đề  nghiêm trọng và nổi cộm tại thị trường Việt Nam. Hàng năm có hàng chục, thậm trí là hàng trăm trường hợp gian lận thương mại hay buôn lậu diễn ra ở Việt Nam được cơ quan nhà nước phát hiện và xử lý.
     Tuy nhiên công tác phòng chống cũng như xử lý gian lận thương mại và hàng giả, hàng kém chất lượng chưa tạo được chuyển biến cố định, tình hình buôn lậu qua biên giới vẫn diễn ra một cách phức tạp, với những thủ đoạn tinh vi gắn liền với tệ nạn tham nhũng làm thất thu ngân sách nhà nước mỗi năm, tác động lớn đến thị trường trong nước.

Liên hệ 0978938505 để được tư vấn trực tiếp

       Tình hình trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó có thể nói tới một số Bộ, ngành, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng chưa thực sự vào cuộc, chưa huy động toàn bộ sức mạnh tổng hợp ủa cả xã hội vào đấu tranh phòng chống buôn lậu. Bên cạnh đó có một số yếu tố khác như hàng hóa trong nước chưa đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng, một số bà con dân tộc thiểu số vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa bị lợi dụng , lôi kéo tham gia buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.
      Thời gian gần đây Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 41/NQ_CP ( nghị quyết 41) ngày 9/6/2015. Tại quy định rõ, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả xã hội và tạo đưỡ chuyển biến căn bản về đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong thời gian tới
Theo nghị quyết 41 Bộ Công Thương phải rà soát, hoàn thiện chính sách thương mại biên giới, khu vực thương mại, chính sách kinh doanh hàng xuất, nhập khẩu, hàng tái xuất, tái nhập.
       Với quá trình cải cách và cải tổ trong việc đấu tranh chống hàng buôn lậu, hàng nhập lậu ban QLTT và cảnh sát biên giới thời giân qua đã phát hiện và xử lý không ít các vụ nhập lậu, buôn lậu vào nước ta thông qua đường biên giới.Theo đó những địa phương được coi là tụ điểm của buôn lậu, hàng giả mà chủ yếu là từ Trung Quốc sang chính là Lạng Sơn, Hải Phòng, Quảng Ninh. Thậm chí đã có những đối tượng sử dụng cả đường hàng không để vận chuyển hàng buôn lậu vào Việt Nam với cách thức hết sức tinh vi. Điểnhình cho hành vi này có thể nói đến hành vi buôn lậu qua của khẩu sân bay Tân Sơn Nhất – TP HCM được cơ quan công an phát hiện vào ngày 17/3/2015 bao gồm 43,5kg ngà Voi đã được cắt khúc, 1,39kg sừng Tê Giác, 3,38kh sản phẩm chế tác từ ngà Voi Châu Phi, 1000 màn hình iphone, và hơn 139 điện thoại di động, laptop của Apple và Blackberry đã qua sử dụng. trong đó đối tượng N.V.H đã có thủ đoạn rất tinh vi nhằm đánh lạc hướng các nhà chức trash, cơ quan chức năng bằng cách chia nhỏ, gói các mảnh sừng Tê Giác cắt ngắn trong nhiều lớp nilon và giấu trong đầu của một con tôm hùm đông lạnh.
         Để giảm thiểu vấn nạn gian lận thương mại và buôn lậu tại Việt Nam “chúng ta phải làm gì?” đang là một câu hỏi lớn cần được sớm giải quyết.
Để được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ:
Dang Quy Tien (Mr)
Hotline: 0978938505
Email: luatsubanquyen@gmail.com