Giả danh cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ để lừa tiền

Giả danh cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ để lừa tiền. Đăng ký nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đứng trên cương vị là Đại diện sở hữu công nghiệp – Cục sở hữu trí tuệ, Chúng tôi luôn khuyến nghị các tổ chức, cá nhân nên tiến hành các thủ tục đăng ký bảo hộ các tài sản sở hữu trí tuệ được sinh ra từ hoạt động sáng tạo của con người. Xuất phát từ quá trình phát triển như hiện nay, việc giữ gìn và phát triển loại tài sản này là vô cùng cần thiết nhưng hình như lại chưa được chú trọng đúng mức.

Cơ quan nhà nước duy nhất có chức năng đăng ký bảo hộ nhãn hiệu/thương hiệu độc quyền là Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây một số cá nhân lợi dụng uy tín của Cục sở hữu trí tuệ để kết nối với Doanh nghiệp nhằm mục đích lừa đảo, vi phạm nghiêm trọng đến quy định của pháp luật.

Gia-danh-can-bo-Cuc-so-huu-tri-tue-lua-tien
Gia-danh-can-bo-Cuc-so-huu-tri-tue-lua-tien

Trên chương trình Chào buổi sáng của Ban thời sự – Đài truyền hình Việt Nam đã đưa ra thông tin khiến nhiều cá nhân, Doanh nghiệp hoang mang. “Tại khu vực phía Nam gần đây xuất hiện tình trạng mạo danh cán bộ Cục Sở hữu trí tuệ để lừa đảo tiền. Các đối tượng mạo danh trực tiếp liên hệ, gọi điện thoại hoặc gửi thư điện tử cho các doanh nghiệp thông báo nội dung: “Nhãn hiệu của doanh nghiệp hiện đang có cá nhân, tổ chức khác nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Nếu quý doanh nghiệp không tiến hành thủ tục đăng ký, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận cho cá nhân, tổ chức kia”. Từ đó, các đối tượng hù dọa để ép doanh nghiệp phải ký hợp đồng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu với chi phí rất cao.

Cục Sở hữu trí tuệ cho biết: Đơn vị này không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ trực tiếp liên hệ với doanh nghiệp về đăng ký sở hữu công nghiệp. Do đó, nếu phát hiện các hành vi như trên, người dân và các doanh nghiệp cần phản ánh ngay với cơ quan có thẩm quyền để xử lý hoặc gọi cho số điện thoại 08.3920 8483 hoặc 08.3920 8485, để phối hợp xác minh và xử lý”.

Từ sự việc này, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các đơn vị làm thương hiệu chân chính, làm vẩn đục môi trường cạnh tranh lành mạnh. Ảnh hưởng đến những người luôn góp công sức từng ngày để phát triển giá trị tài sản sở hữu trí tuệ. Do đó, bản thân các cá nhân, doanh nghiệp cần tỉnh táo, tinh tường để nhận diện được những đối tượng có mục đích xấu như thế này.

(Nguồn: http://vtv.vn/phap-luat)

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được hỗ trợ!!!

.