Người dùng mạng cẩn thận vi phạm bản quyền

Người dùng mạng cẩn thận vi phạm bản quyền. Mạng Internet ngày càng phổ biến và trở thành phương tiện không thể thiếu trong nhịp sống hiện đại như ngày nay. Mỗi sáng thức dậy, hẳn sẽ có không ít người dành ra mấy phút để đọc báo, xem tin tức ở các báo điện tử, báo mạng hoặc các trang mạng cộng đồng. Do đó, việc sử dụng mạng không còn đóng vai trò như một thói quen mà qua đó còn thể hiện thái độ, văn hóa sống, cách ứng xử của mỗi người. Hiện nay, facebook chính là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam, ngoài ra còn có các trang  mạng khác như: blog, install, zalo, instram…là nơi giải trí, kết bạn và chia sẻ thông tin hữu hiệu.

Sức mạnh của mạng xã hội được đanh giá là không hề nhỏ, tôi thường nghe người ta nói vui rằng: “Mạng xã hội có thể đưa người ta lên mây nhưng cũng có thể dìm người ta xuống vũng bùn”. Điều đó âu cũng dễ hiểu bởi lẽ các nhà điều hành, lập trình mạng đã đưa vào mạng xã hội những tính năng tuyệt vời như: chat, e-mail, voice chat, shere…làm cho việc chia sẻ thông tin được lan truyền một cách ghê gớm. Giống như câu chuyện về  “GIÁO VIÊN CUNG BỌ CẠP” làm chấn động cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua. Sự việc được nhiều người quan tâm, biết đến ắt không chỉ bởi thái độ, cách cư xử của giáo viên với học viên mà còn do sức ảnh hưởng của cộng đồng mạng. Qua đó càng thể hiện được cái nhìn khác nhau của việc sử dụng mạng xã hội, vậy có ai đã từng đặt ra câu hỏi: Việc chia sẻ thông tin trên các trang mạng có được xem là vi phạm pháp luật hay không?

Xin thưa rằng, thật tốt khi mở mạng internet chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin một cách nhanh nhất, nhưng đồng thời cũng chính là vi phạm các quyền được pháp luật bảo hộ là quyền nhân thân, bản quyền tác giả..Hẳn là việc sử dụng mạng thì ai cũng biết nhưng quy định về pháp luật liên quan thì lại bị coi nhẹ. Do đó, việc nâng cao ý thức pháp luật là điều cần thiết để góp phần tạo nên văn hóa cho người dùng mạng.

Theo đó, sắp tới sẽ thắt chặt hơn đối với những quy định về việc điều chỉnh người dùng mạng theo pháp luật. Thứ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Trương Minh Tuấn chia sẻ: “Không cấm mạng xã hội, nhưng sẽ điều chỉnh hành vi người dùng mạng xã hội theo nhiều luật khác nhau như Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Sở hữu trí tuệ và bản quyền, Luật Báo chí và sắp tới là Luật An toàn thông tin”. Do đó, người dùng mạng phải cẩn thận hơn trong vấn để bản quyền trong việc sử dụng và chia sẻ thông tin trong thời buổi mà công nghệ thông tin đang chiếm ưu thế.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được hỗ trợ!!!