Swatch "dắt mũi" Apple bằng việc đăng ký nhãn hiệu "One more thing"

Những người yêu công nghệ, đặc biệt là những người yêu thích sản phẩm của Apple hẳn không còn xa lạ gì với lời  giới thiệu “One more thing” – “Và một điều nữa” đã  trở thành thương hiệu của Steve Job mỗi khi ông giới thiệu một sản phẩm mới của Apple. Đáng ngạc nhiên là nhãn hiệu này đã được một công ty khác đăng ký – Swatch.

Nếu ai quan tâm đến những thông tin công nghệ hẳn cũng không còn xa lạ với cái tên này. Swatch là một công ty sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ – nắm giữ trong tay nhãn hiệu ISwatch – Họ cũng từng lên tiếng về việc Apple sử dụng nhãn hiệu Iwatch tức là Apple đã vi phạm nhãn hiệu của mình. Và có vẻ thù hằn giữa hai công ty không dừng lại ở đây, Swatch đã đăng ký nhãn hiệu “One more thing”  – câu nói biểu tượng của Steve Job; từng được ông sử dụng đến 31 lần trong các buổi giới thiệu sản phẩm mới của Apple từ năm 1999 đến 2011.

Chưa rõ mục đích của Swatch khi đăng ký nhãn hiệu này vào mục đích gì. Có thể là nhằm không cho Apple được sử dụng cụm từ này hoặc đơn giản là một kế hoạch để trêu ngươi và trả đũa Apple. Ngược lại, Apple tuy không mấy vui vẻ nhưng cũng không bị thiệt hại gì khi họ đã không còn sử dụng cụm từ “One more thing” kể từ khi Steve qua đời.

Được biết Swatch còn đang tiến hành đăng ký nhãn hiệu “Tick different”; được cho là một sự nhái lại theo slogan của Apple sử dụng những năm 1997-2002 “Think different”.