Tại sao phải đăng ký bản quyền phần mềm

Đăng ký bản quyền phần mềm là việc làm hết sức cần thiết, mỗi một phần mềm được thiết kế và sáng tạo nên đều mang công sức và thành quả lao động miệt mài của tác giả. Nếu chỉ cần sáng tạo nên phần mềm và để đó thì rất dễ bị ăn cắp trắng tay. Để tránh bị xảy ra tình trạng như vậy, các tác giả cần tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm tại Cục bản quyền tác giả Việt Nam.

Việc đăng ký bản quyền với cơ quan Nhà nước sẽ giúp đỡ tác giả trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính tác giả như các quyền về tài sản và quyền nhân thân. Thực tế có thể thấy, hiện tượng sử dụng phần mềm không có bản quyền đang diễn ra tràn lan và hậu quả tất yếu sẽ bị cơ quan chức năng thu hồi và xử phạt. Hoặc là phần mềm sau một thời gian ngắn công bố đã có một phần mềm tương tự ra đời, do đó sẽ mất đi tính mới, tính độc đáo đối với phần mềm mà mình sáng tạo nên. Vậy tại sao lại không đăng ký bản quyền ngay khi tác phẩm vừa được ra đời? Thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm ra sao? 

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Trung tâm thương hiệu trực thuộc Luật Quốc dân hỗ trợ các tác giả trong việc đăng ký bản quyền phần mềm. Thời gian kể từ lúc Chúng tôi nhận được các hồ sơ hợp lệ đến khi được cấp văn bằng độc quyền phần mềm là 15-20 ngày. Hồ sơ đăng ký độc quyền phần mềm bao gồm những loại giấy tờ sau đây:

  • 01 Tờ khai do Luật Quốc Dân soạn thảo;
  • 01 Giấy cam đoan do Luật Quốc Dân soạn thảo;
  • 02 Bản mô tả chương trình máy tính;
  • 01 Giấy ủy quyền do Luật Quốc Dân soạn thảo.
  • Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung do Luật Quốc Dân soạn thảo (nếu có sở hữu chung).

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!