Hướng dẫn đăng ký bản quyền tác giả

Hướng dẫn đăng ký bản quyền tác giả. Đăng ký bản quyền tác giả ngày càng được quan tâm và chú trọng chặt chẽ. Khi sáng tạo ra một tác phẩm, vấn đề bản quyền cần được định hình ngay từ ban đầu. Khác với các đối tượng sở hữu công nghiệp khác, quyền tác giả được hình thành kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt tác phẩm đó đã được công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Tuy nhiên, việc đăng ký là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tác giả khi có tranh chấp liên quan đến tác phẩm, nhất là vấn đề bản quyền. Đừng hỏi vì sao, trên thực tế vi phạm quyền tác giả xảy ra rất nhiều nhưng tác giả lại không thể chứng minh được tác phẩm này do mình viết nên. Thực tế, một tác phẩm ra đời chỉ trong một thời gian ngắn thì đã có những tác phẩm tương tự như thế trên thị trường. Trong trường hợp đó, tác giả làm cách nào để xử lý, thật đau lòng nếu như nhìn đứa con mình sinh ra lại nằm trong bàn tay của người lạ mặt. Đăng ký bản quyền tác giả chính là chìa khóa giải quyết tranh chấp trong tình huống này. Vậy làm cách nào để đăng ký bản quyền tác giả.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả được nộp duy nhất tại Cục bản quyền tác giả. Trung tâm thương hiệu hỗ trợ các cá nhân, tổ chức đăng ký bản quyền tác giả trong phạm vi cả nước. Thời gian để được cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả là 15-20 ngày kể từ khi chúng tôi nhận được những giấy tờ hợp lệ. Đặc biệt, Chúng tôi sẽ theo dõi mãi mãi tác phẩm của Bạn nhằm phát hiện và xử lý các hành vi xâm phạm bản quyền tác giả trong tương lai.

Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những tài liệu sau đây:

  • 01 Tờ khai do Luật Quốc Dân soạn thảo;
  • 01 Giấy cam đoan do Luật Quốc Dân soạn thảo;
  • 02 Bản mô tả chương trình máy tính;
  • 01 Giấy ủy quyền do Luật Quốc Dân soạn thảo.
  • Văn bản đồng ý của các chủ sở hữu nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung do Luật Quốc Dân soạn thảo (nếu có sở hữu chung).

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!