Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cùng với TPP

Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cùng với TPPHiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP diễn ra trong nhiều năm qua chưa có hồi kết. Vào đầu tháng 8, hiệp định đi vào thất bại vì không thể có tiếng nói chung trong nhiều vấn đề trong đó có sở hữu trí tuệ. Theo thông tin mới nhất, Hiệp định TPP có thể kết thúc vào tháng 9 này và khép lại tiến trình đàm phán. Vậy tác động của TPP đối với việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sẽ ra sao? Liệu doanh nghiệp Việt Nam nên có cái nhìn đúng đắn hơn trong vấn đề này?

Quả thực, nếu đạt được thỏa thuận sở hữu trí tuệ trong hiệp định TPP thì việc bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ sẽ được thực hiện một cách chặt chẽ hơn. Liên quan đến hiệp định còn giang dở này phải kể đến sự góp mặt của các mặt hàng sữa, ô tô của một số nước lớn. Tuy nhiên, đối với một nước còn đang trong quá trình phát triển như Việt Nam thì việc gia nhập TPP là vô cùng thách thức, đặc biệt đối với mặt hàng dược phẩm, nông sản, việc gia tăng thời hạn các quyền tác giả, bổ sung các đối tượng được bảo hộ; nâng cao các tiêu chuẩn bảo hộ và yêu cầu có lộ trình tham gia. Theo đó, các vi phạm bản quyền sẽ ngày càng tăng cao và các đối tượng sở hữu công nghiệp sẽ có quy chế khắt khe trong việc bảo hộ.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Đối với vấn đề nhãn hiệu hàng hóa, “các nước yêu cầu Việt Nam gia nhập Điều ước về Luật Nhãn hiệu, tức là điều ước về thủ tục, để hài hòa về mặt thủ tục. Điều ước này đòi hỏi phải đơn giản hóa thủ tục, xác định quyền đối với nhãn hiệu, tức là thủ tục đăng ký nhãn hiệu. Tuy nhiên có một số điều trong đó mà Việt Nam chưa thể đáp ứng được ngay. Về mặt đối tượng, các nước yêu cầu bảo hộ nhãn hiệu âm thanh, nhãn hiệu mùi, đến nay thì Việt Nam chỉ mới bảo hộ được nhãn hiệu nhìn thấy được”.

Nhận thấy, không phải việc gia nhập TPP thì Việt Nam hoàn toàn bất lợi, nhìn rộng ra một chút sẽ thấy cái lợi mà hiệp định này mang lại. Đây chính là một sân chơi lành mạnh, giúp các mặt hàng nổi tiếng của Việt Nam được phát triển ra thị trường quốc tế một cách thuận lợi hơn. Việc đáp ứng được các điều kiện thủ tục, tức là phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa sẽ bảo đảm chặt chẽ cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, vừa bảo đảm quy định của pháp luật, vừa là điều kiện xây dựng thương hiệu của cá nhân, tổ chức.

Trung tâm thương hiệu trực thuộc Luật Quốc Dân – Đại diện sở hữu công nghiệp – Cục sở hữu trí tuệ hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam với Cục sở hữu trí tuệ và đăng ký nhãn hiệu ở các nước ngoài. Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những loại giấy tờ sau đây:

  • Giấy ủy quyền (Mẫu của Trung tâm thương hiệu);
  • Mẫu nhãn hiệu/Logo cần đăng ký;
  • Danh mục sản phẩm, dịch vụ;
  • Thông tin người nộp đơn.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!