Google và Microsoft đạt được những thỏa thuận liên quan đến sở hữu trí tuệ

Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ gia hạn nhãn hiệu

Google và Microsoft đạt được những thỏa thuận liên quan đến sở hữu trí tuệ. Khi nhắc tới “Họ” chắc chắn chúng ta không thể không biết đến, đây là hai Ông lớn “hái” ra tiền của giới công nghệ truyền thông thế giới. “Họ” mà Tôi đang nhắc tới ở đây, không ai khác chính là “Microsoft” và “Google”.

Microsoft  là “tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ, chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính”. Máy tính là phương tiễn hữu hiệu bổ trợ con người trong công việc, vui chơi, giải trí và hầu hết các máy tính hiện nay đều được chạy trên phần mềm Microsoft. Nghĩ tới đó thì đã vẽ ra được giá trị kinh tế mà Microsoft mang lại, không hổ danh là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Google là “một công ty Internet có trụ sở tại Hoa Kỳ, trong đó có công cụ tìm kiếm hữu ích và mạnh mẽ nhất trên thế giới”. Bạn bè Tôi thường nói vui rằng: “Cái gì không biết cứ tìm Ông Google”, đó không chỉ là câu nói vui mà thực tế lợi ích mà con người được hưởng từ công cụ tìm kiếm này là không thể phủ nhận.

Google-And-Microsoft
Google-And-Microsoft

Chính những “Ông” lớn như vậy mới có nhiều cuộc đụng độ về bản quyền, Micosoft cũng đã rất nhiều lần kiện các công ty của Việt Nam về vấn đề bản quyền và việc hai công ty này tranh chấp sở hữu trí tuệ đã không phải là đề tài mới. Hiện tại, Google và Microsoft có đến 18 vụ kiện liên quan đến sở hữu trí tuệ tại Tòa án Mỹ và Đức trong các lĩnh vưc công nghệ như điện thoại thông minh, wifi.., tuy nhiên điều đáng mừng đã xảy ra. Ngày 30/09/2015 một thỏa thuận của hai bên đã đạt được thống nhất. Theo như được biết: “Microsoft và Google rất vui mừng thông báo rằng cả hai đã đạt được đồng thuận trong các vấn đề sở hữu trí tuệ. Trong một phần của thuận có việc hai bên bỏ qua nhưng tranh chấp pháp lý đang tồn đọng, bao gồm cả các vụ kiện liên quan đến bộ phận di động của Motorola”.

Đây hứa hẹn là là những động thái tích cực trong việc duy trì và phát triển tài sản sở hữu trí tuệ cho nhân loại. Việc phát minh các phần mềm sẽ cần đươc đăng ký bảo hộ để xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với chính công trình do mình sáng tạo ra .

Để đăng ký bản quyền phần mềm tại Việt Nam, hồ sơ đăng ký được nộp tại Cục bản quyền tác giả Việt Nam. Luật Quốc Dân hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong việc đăng ký bản quyền phần mềm, chỉ cần cung cấp cho Chúng tôi những thông  tin sau:

  • CD, Bản mô tả tác phẩm cần đăng ký;
  • CMND tác giả;
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu đăng ký cho công ty);
  • Giấy cam đoan (Mẫu Luật Quốc Dân);
  • Hợp đồng ủy quyền (Mẫu Luật Quốc Dân);
  • Một số giấy tờ tài liệu khác phụ thuộc vào từng vụ việc.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!