Đăng ký nhãn hiệu cho Lụa Hà Đông

Đăng ký nhãn hiệu cho Lụa Hà Đông. Hà Đông là một quận thuộc thủ đô Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km về phía Tây Nam, Hà Đông vốn là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với sản phẩm lụa nổi tiếng được nhắc đến trong những bộ phim tư liệu, phim điện ảnh nói về đất nước, con người Việt Nam.

Làng lụa Vạn Phúc (phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội) còn được nhắc đến với tên làng lụa Hà Đông – là một làng nghề lâu đời với sản phẩm lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng. Lụa của làng Vạn Phúc có nhiều mẫu hoa văn độc đáo, tinh xảo, từng được chọn may trang phục cho triều đình ngày xưa.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Ngày nay, làng lụa Hà Đông được biết đến như một địa điểm du lịch còn lưu giữ những dấu ấn lịch sử và khu vực có độ tăng trưởng kinh tế cao. Sản phẩm lụa Hà Đông vẫn lưu giữ những nét độc đáo truyền thống, đồng thời phát triển hàng hóa, dịch vụ phù hợp với nhu cầu của thị trường

Hiện nay, nhãn hiệu Lụa Hà Đông đã được Hợp tác xã dệt lụa Vạn Phúc bảo hộ nhãn hiệu thông thường. Để nâng cao cạnh tranh trên thị trường, tạo cơ hội cho người dân địa phương phát triển kinh tế và xây dựng thương hiệu riêng cho cho làng nghề Vạn Phúc, tổ chức, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có thể xem xét và đăng ký nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm Lụa Hà Đông và trao quyền sử dụng nhãn hiệu có những cá nhân, hộ gia đình, tổ chức đáp ứng đủ điều kiện.

Hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý gồm có:

  • Thông tin chủ sở hữu nhãn hiệu;
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Nhóm sản phẩm;
  • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể;
  • Bản mô tả tính chất, danh tiếng của sản phẩm;
  • Bản mô tả khu vực địa lý tương ứng với chỉ dẫn địa lý.

Thời gian kể từ lúc nộp đơn đến khi được cấp Văn bằng bảo hộ là 12 – 14 tháng. Sau tiếp nhận đơn, các thẩm định viên sẽ tiến hành thẩm định hình thức và thẩm định nội dung trước khi ra quyết định cấp văn bằng.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!