Lựa chọn tên gọi khi đăng ký nhãn hiệu

Lựa chọn tên gọi khi đăng ký nhãn hiệu. Đăng ký nhãn hiệu với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền là hành động khôn ngoan để được sử dụng độc quyền nhãn hiệu của bạn. Chủ sở hữu nhãn hiệu được tự do phát triển nhãn hiệu của mình trong lĩnh vực ngành nghề đã đăng ký mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền ngăn chặn hành vi xâm phạm liên quan. Nhận thấy ưu điểm của việc đăng ký nhãn hiệu, các doanh nghiệp hiện nay chú trọng thực hiện các quy định về sở hữu trí tuệ ngay từ bước đầu xây dựng  thương hiệu của mình.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Nhãn hiệu đáp ứng được quy định của pháp luật phải được thể hiện bằng những dấu hiệu như: chữ số, chữ cái, hình vẽ có khả năng phân biệt giữa sản phẩm của các chủ thể khác nhau. Những dấu hiệu này có thể tách rời hoặc là tổng thể sự kết hợp tạo nên nhãn hiệu mang dấu ấn doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ không được bảo hộ đối với nhãn hiệu trùng hoặc tương tự dễ gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của doanh nghiệp khác trong cùng nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Ví dụ:

  • Biu ti phun và Beautiful cho dịch vụ môi giới bất động sản, mặc dù cách viết khác nhau nhưng cách đọc và nghĩa được hiểu giống nhau nên nhãn hiệu được chọn đăng ký sau sẽ không được chấp nhận bảo hộ.
  • Nhãn hiệu chỉ sử dụng các từ ngữ không có nguồn gốc la tinh như: từ tượng hình, chữ Trung Quốc, chữ Ả Rập… được coi là không có khả năng phân biệt nên không được chấp nhận bảo hộ.
  • Vaio và Vairo cho sản phẩm đồ gia dụng. Cách cấu tạo, cấu trúc và phát âm tương tự nhau , có khả năng gây nhầm lẫn cho người dùng, do đó những nhãn hiệu được viết dưới hình thức như vậy sẽ không được bảo hộ
  • ….

Trên đây là những ví dụ điển hình để giúp doanh nghiệp lựa chọn nhãn hiệu có khả năng phân biệt cao, giảm thiểu chi phí và thời gian bổ sung, sửa chữa nhãn hiệu trong quá trình đăng ký.

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi – Naci Law – đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ. Quý khách sẽ được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Trong quá trình đăng ký, chúng tôi luôn đồng hành cùng Quý khách giải quyết những trở ngại phát sinh, hỗ trợ quý khách đăng ký nhãn hiệu một cách thuận lợi nhất.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!