Cấp chỉ dẫn địa lý “Sá Sùng” Vân Đồn – Quảng Ninh

Cấp chỉ dẫn địa lý “Sá Sùng” Vân Đồn – Quảng Ninh. Người dân Quảng Ninh nói chung, huyện Vân Đồn nói riêng vừa đón nhận tin vui khi Cục SHTT quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý số 00047 cho sản phẩm sá sung Vân Đồn và trao cho UBND huyện là tổ chức nắm giữ và quản lý chỉ dẫn địa lý này.

Được biết đây là sản phẩm truyền thống, được khai thác tự nhiên và mang tính đặc thù riêng chỉ có từ lâu đời ở Vân Đồn. Nhờ điều kiện tự nhiên và địa lý thuận lợi, tập trung nhiều ở các bãi triều có địa hình phẳng, rộng, nghiêng và thoải bao quanh bởi các dãy núi trên cao. Do đó, các loại sá sung có điều kiện tốt nhất để sinh sống và phát triển. Du khách trong và ngoài nước khi dừng chân du lịch nơi đây không thể bỏ qua món đặc sản sá sùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng.

Việc đăng ký bảo hộ thành công chỉ dẫn địa lý này đã góp phần nâng cao nền kinh tế của địa phương, bảo hộ được giá trị tài sản mang đặc trưng riêng của vùng miền, giúp bà con Vân Đồn có thêm thu nhập nhờ sản xuất và kinh doanh loại món ăn này. Sá sùng Vân Đồn có mùa vụ khai thác chính từ tháng 2 đến tháng 10, tập trung từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Hy vọng rằng, trong thời gian sắp tới sẽ có nhiều hơn nữa các sản phẩm của Việt Nam được cấp giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý, đây là hình thức bảo hộ ưu việt nhất dành cho những sản phẩm nổi tiếng với vùng miền nhất định.

Để bảo hộ chỉ dẫn địa lý, liên hệ Đại diện sở hữu công nghiệp – Luật Quốc Dân sẵn sàng hỗ trợ các cá nhân, tổ chức trong việc đăng ký chỉ dẫn địa lý.