Đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập

Đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp mới thành lập. Những doanh nghiệp mới khởi nghiệp đa phần là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy tại sao phải cần lưu tâm đến vấn đề sở hữu trí tuệ khi những công ty này mới chỉ vừa thành lập. Đó chính là câu hỏi luôn được các chủ doanh nghiệp quan tâm, điều đó thôi thúc những người làm luật càng phải có trách nhiệm vạch rõ được lợi thế, trách nhiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Liên hệ 0978938505 (M.r Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Sở dĩ cần phải lưu tâm đến vấn đề sở hữu trí tuệ là do các doanh nghiệp mới khởi nghiệp còn nọn trẻ, năng lực cạnh tranh còn yếu kém, dẫn tới các quyền sở hữu trí tuệ dễ bị các doanh nghiệp khác ăn cắp, sao chép, lợi dụng mà khó lấy lại được. Do đó, mục đích của việc đăng ký nhãn hiệu là có căn cứ, cơ sở pháp lý khi những rủi ro đó xảy ra mà doanh nghiệp không thể lường trước được và bảo vệ được khối tài sản có thể được định hình và phát triển trong tương lai.

Hơn ai hết, việc đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng phát triển và định hình thương hiệu ngay từ ban đầu. Khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ phát sinh quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đó. Cụ thể: Doanh nghiệp có quyền sử dụng, cho phép người khác sử dụng, ngăn cấm, định đoạt đối tượng được bảo hộ (thương mại hóa thông qua góp vốn, chuyển nhượng, mua bán, cấp quyền sử dụng…). Chủ động theo dõi, quan sát, phản đối, xử lý vi phạm và yêu cầu cơ quan có thẩm quyền bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đối với nhãn hiệu trong thời hạn vẫn đang là chủ sở hữu hợp pháp.

Đặc biệt, nhãn hiệu khi được cấp có thể bảo hộ mãi mãi với điều kiện cứ 10 năm lại đóng một khoản lệ phí nho nhỏ để gia hạn nhãn hiệu. Do đó, các doanh nghiệp mới thành lập nên cần lưu tâm và chú ý đến vấn đề xây dựng thương hiệu ngay từ ban đầu.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!