Đăng ký thương hiệu cho giống cây nhập ngoại của ông Lê Văn Xê

Đăng ký thương hiệu cho giống cây nhập ngoại của ông Lê Văn Xê. Ông Lê Văn Xê – huyện Bắc tân Uyên, tỉnh Bình Dương là một lão nông  giàu có với hơn 40 ha chanh không hạt, 70 ha bưởi năm roi và cam không hạt, tất cả đều là giống cây ông đưa từ nước ngoài về và tiến hành cấy trồng trên chính mảnh đất Bình Dương.

Ông Xê tìm nguồn giống và nhập 100 cây chanh không hạt từ Mỹ. Từ những giống cây non ban đầu, ông đã chiết giống và cho lai tạo được hàng trăm nghìn cây phù hợp với thổ nhưỡng Việt Nam trên 40ha đất trồng, cung cấp giống canh cho bà con các địa phương Bến Tre, Đồng Tháp, Đắk Nông…. Sản phẩm chanh không hạt không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn đủ tiêu chuẩn chất lượng để xuất khẩu ngược trở lại các nước Mỹ, Singapore, Nhật Bản.

Chưa dừng lại đam mê, ông còn tự mình cho ra đời những giống cây mới, điển hình là việc biến bưởi da xanh có hạt thành giống bưởi da xanh không hạt có giá trị kinh tế cao gấp đôi giống cũ. Với những thành tích đáng nể như vậy, thương hiệu giống cây ăn quả của ông Xê cần được bảo hộ theo quy định của pháp luật, ngăn ngừa các hành vi vi phạm, cạnh tranh không lành mạnh đến từ các chủ thể khác.

Để giữ gìn và bảo hộ thành quả lao động sáng tạo của mình, Ông Xê có thể nộp đơn đăng ký thương hiệu độc quyền cho thương hiệu của mình và đăng ký bảo hộ các giống cây trồng mà Ông tự tay lai tạo ra. Bởi lẽ, các sản phẩm của Ông dường như được nhiều người dân biết đến, tin tưởng và sử dụng. Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu giúp Ông Xê có quyền độc quyền trong việc sử dụng, cho phép sử dụng, chuyển nhượng, phòng ngừa và ngăn chặn các chủ thể khác xâm phạm tới thương hiệu của mì

Đơn đăng ký giống cây trồng bao gồm:

  • Thông tin chủ sở hữu;
  • Bản mô tả đặc điểm và tính chất, chất lượng của sản phẩm.

Đăng ký thương hiệu được thực hiện tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Hà Nội, hoặc nộp đơn thông qua Văn phòng Đại diện Sở hữu trí tuệ thành phố Đà Nẵng hay thành phố Hồ Chí Minh.