Đăng ký bản quyền “Sách điện tử” tại Việt Nam

Đăng ký bản quyền “Sách điện tử” tại Việt Nam

Đăng ký bản quyền “Sách điện tử” tại Việt NamSách điện tử được xem là một phương tiện số rất hữu ích đối với cuộc sống hàng ngày trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay. Nhờ có sách điện tử mà việc tìm hiểu thông tin được thực hiện nhanh chóng qua: Máy tính, điện thoại hay các thiết bị thông minh khác. Bởi lẽ, thay vì người ta phải chạy ra ngoài, lật dở từng trang từ sách giáo khoa. Hay làm một cái tủ sách chất đống thì chỉ cần cầm trên tay một thiết bị có tín hiệu mạng là có thể sở hữu một thư viện ảo. Có người còn cho rằng: “Trong thời gian tới, có thể sách giấy thành cổ vật”, câu nói vui ấy không phải là không có căn cứ.

Tuy nhiên, những cuốn sách điện tử giống như con dao hai lưỡi, rất dễ bị “đánh cắp” bản quyền. Việc sao chép sẽ được tiến hành một cách rất dễ dàng qua internet nhanh hơn rất nhiều lần so với sách giấy. Một cuốn sách được công bố, trên rất nhiều trang khác nhau đã xuất hiện, tình trạng bán tràn lan và công khai sách lậu tăng mạnh, xuất phát từ lý do đó đăng ký bản quyền tác giả.

Đăng ký bản quyền “Sách điện tử” tại Việt Nam
Đăng ký bản quyền “Sách điện tử” tại Việt Nam

Khi được Cục bản quyền tác giả Việt Nam cấp Giấy chứng nhận bản quyền, chủ sở hữu có thể xử lý được tất cả các trường hợp vi phạm; ngăn chặn và đẩy lùi được các hành vi tranh chấp không lành mạnh nói trên. Buộc các bên vi phạm phải chấm dứt hành vi hoặc bồi thường thiệt hại nếu có. Giấy chứng nhận đăng ký bản quyên tác giả có hiệu lực suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết.

Thủ tục đăng ký bản quyền sách điện tử vô cùng đơn giản. Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

  • Tác phẩm cần đăng ký;
  • CMND tác giả;
  • Giấy ĐKKD (nếu chủ sở hữu là công ty).

Liên hệ  0978938505 (Mr. Tiên) để được tư vấn chi tiết!!!

Facebook messengerFacebook messenger