Dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế – Công ty NACILAW

Dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế - Công ty Luật Quốc Dân

Đăng ký bản quyền sáng chế là gì?

Sáng chế là giải pháp kĩ thuật được cụ thể hóa dưới dạng sản phẩm mới hay quy trình mới. Sáng chế được cấp bằng độc quyền sáng chế nếu đáp ứng được: tính mới, có trình độ sáng tạo, có khả năng áp dụng công nghiệp. Đăng ký bản quyền sáng chế không cần đáp ứng tính sáng tạo nhưng có tính mới và có khả năng áp dụng công nghiệp và không phải là hiểu biết thông thường.

Sáng chế của chủ sở hữu cần được đăng ký bảo hộ theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ. Việc đăng ký bản quyền sáng chế giúp chủ sở hữu xác lập được quyền sở hữu công trình sáng tạo của mình. Bằng việc được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền sáng chế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Chủ sỡ hữu có thể ngăn chặn những chủ thể khác sử dụng sáng chế của mình. Đăng ký bản quyền sáng chế được hiểu là việc tổ chức, cá nhân nộp đơn lên cơ quan Nhà nước có thẩm quyền yêu cầu được cấp văn bằng bảo hộ cho sáng chế mà mình sáng tạo nên.

đăng ký bản quyền sáng chế máy cắt

Đăng ký bản quyền sáng chế máy cắt

Tại sao cần đăng ký bản quyền sáng chế?

Bằng độc quyền sáng chế có hiệu lực 20 năm kể từ ngày nộp đơn hợp lệ. Đăng ký bản quyền sáng chế mang lại sự độc quyền cho chủ sở hữu, ngăn cấm người khác khai thác thương mại sáng chế trong một thời gian nhất định. Qua đó, chủ sở hữu  có thể ngăn cấm người khác sử dụng sáng chế được bảo hộ của mình. Nếu như họ cố tình vi phạm, chủ sở hữu sáng chế có thể kiện ra tòa. Phần thắng chắc chắn sẽ thuộc về bên chủ sở hữu sáng chế.

Tranh chấp giữa Samsung và Apple là minh chứng dễ thấy của việc đăng ký bản quyền sáng chế. Gần đây, Liên bang Mỹ, San Jose,California tuyên bố Samsung vi phạm 2 bằng sáng chế của Apple. Samsung được yêu cầu bồi thường cho Apple gần 120 triệu USD.

đăng ký bản quyền sáng chế

Đăng ký bản quyền sáng chế

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế của Công ty NACILAW? 

Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ luật sư có kinh nghiệm lâu năm. Phương châm hoạt động của chúng tôi là tận tâm vì khách hàng, tận tụy với công việc. Công ty NACILAW luôn đặt chất lượng dịch vụ làm trọng tâm. Chúng tôi luôn hoàn thành dịch vụ đúng tiến độ và yêu cầu. Dịch vụ của chúng tôi luôn được nâng cao chất lượng để phục vụ quý khách hàng tốt hơn.

Đăng ký bản quyền sáng chế giúp bạn độc quyền trong lĩnh vực đăng ký. Việc đăng ký bản quyền sáng chế giúp bạn tạo lợi thế tuyệt đối trong việc kinh doanh. Công việc này không hề đơn giản mà cần có những chuyên gia xử lý. Được thành lập bởi những luật sư uy tín, tâm huyết và giàu kinh nghiệm, NACILAW tự tin giúp bạn sở hữu bằng sáng chế cho riêng mình nhanh và đơn giản nhất.

Trả lời

Facebook messengerFacebook messenger