Cách thức đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia

Cách thức đăng ký nhãn hiệu tại Indonesia. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài là việc làm cần thiết của cá nhân, tổ chức khi tiến hành mở rộng thị trường. Việt Nam vốn mạnh trong những mặt hàng nông sản, do đó việc xuất khẩu mặt hàng này đang là mũi nhọn trong chiến lược phát triển của các thương nhân Việt Nam. Vậy, cái lợi của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại nước ngoài như Indonesia là như thế nào?

Nếu xét ở trong nước, đồng tiền Việt Nam hiện nay đang  mất giá, nhiều mặt hàng được bán ra với giá thấp hợn rất nhiều so với việc được xuất khẩu. Khi đưa ra nước ngoài, các sản phẩm của Việt Nam luôn được đón nhận bởi chất lượng sản phẩm và được bán với giá cao. Do đó, nhiều thương hiệu của Việt Nam đã có mặt và tạo dựng được uy tín ở nhiều nước.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn!!!

Đối với Indonesia, được biết tới với quốc gia lọt vào top G20 nhóm các nước có nền kinh tế lớn mạnh. Do đó, sức ảnh hưởng của thị trường này là không nhỏ. Chính vì vậy, nhiều thương nhân đã gõ cửa đầu tư vào đây để thu lợi nhuận và đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại thị trường này là biện pháp tốt nhất để bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ lâu dài. Có thể nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc hàng hóa đó cũng tự động bảo hộ tại Indonesia. Nếu hiểu như thế thì hoàn toàn sai lầm, bởi nhãn hiệu được bảo hộ mang tính lãnh thổ, tức là việc bảo hộ được thực hiện trong phạm vi quốc gia mà chủ đơn đăng ký.

Do đó, nếu muốn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại Indonesia, Trung tâm thương hiệu trợ giúp cá nhân, doanh nghiệp trong việc bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ này. Thời hạn đăng ký nhãn hiệu phụ thuộc vào quy định về pháp luật sở hữu trí tuệ của Indonesia.  Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

  • Giấy ủy quyền (mẫu do Trung tâm thương hiệu cấp);
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
  • Thông tin người nộp đơn.

Liên hệ 0978938505(Mr.Tiên) để được tư vấn!!!

Facebook messengerFacebook messenger