Đăng ký bản quyền sách – Ý tưởng thành lập trung tâm tác quyền sách

Đăng ký bản quyền sách – Ý tưởng thành lập trung tâm tác quyền sách. Xuất phát từ tính thời sự của những hành vi vi phạm bản quyền trong thời gian gần đây, đặc biệt trong lĩnh vực sách. Một ý tưởng thành lập Trung tâm tác quyền sách đã được ra đời tại buổi tọa đàm “Quyền tác giả trong lĩnh vực xuất bản”. Đây là một ý tưởng với mục đích bảo vệ bản quyền tác giả, qua đó ứng dụng công nghệ thông tin, trao đổi thông tin và truy cập tìm kiếm về sách bất cứ lúc nào.

Việc trung tâm này ra đời cũng là một kênh kết nối để giao dịch bản quyền, nhằm tạo ra một môi trường minh bạch và công bằng. Theo ông Vũ Ngọc Hoan – phó cục trưởng Cục Bản quyền tác  giả cho rằng: “Một trung tâm tác quyền như vậy hoàn toàn phù hợp với Hiệp định của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), bởi WIPO khuyến khích các quốc gia nên có trung tâm quản lý quyền và nếu được, tiến tới ta có thể quản lý cả bản thảo”.

Do đó, đây là một ý tưởng cần được thực hiện ngay trong giai đoạn hiện nay, khi mà tình hình vi phạm ngày càng tăng cao và chưa có hướng giảm sút. Hy vọng ý tưởng này sẽ sớm được thực hiện trong thời gian sắp tới.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!