Đăng ký nhãn hiệu có mất nhiều thời gian hay không?

Đăng ký nhãn hiệu có mất nhiều thời gian hay không? Việt Nam đã dần quan tâm đến việc bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ như: Đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký sáng chế…trong đó, việc đăng ký nhãn hiệu vẫn là ưu tiên số một khi tiến hành sản xuất kinh doanh.

Vốn dĩ, khi bắt đầu khởi nghiệp các chủ thể sẽ phải rất đau đầu để chọn ra những phương án phát triển của công ty. Trong đó, maketting thật nhiều, quảng cáo thật nhiều, xây dựng thương hiệu cá nhân, xây dựng thương hiệu công ty…để hướng tới một mục đích: Làm sao khách hàng biết đến mình, biết đến công ty mình? Và cũng có người lựa chọn phương thức “Đăng ký nhãn hiệu”, liệu có đúng đắn?

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Một doanh nghiệp muốn tồn tại lâu dài còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, lựa chọn đăng ký nhãn hiệu ngay từ ban đầu là hết sức cần thiết và thận trọng. Bởi lẽ, quảng cáo thì cần thương hiệu, đó là dấu hiệu nhận diện và đại diện cho công ty tham gia vào quá trình lưu thông hàng hóa thị trường. Để phân biệt với những sản phẩm, hàng hóa cùng loại, cạnh tranh với họ thì đương nhiên phải có thương hiệu riêng rồi. Nhỡ như, mải mê đi xây dựng một thương hiệu mà không đăng ký, đến lúc quan tâm đến vấn đề này thì đùng một phát có thông báo “Nhãn hiệu của Bạn không đăng ký được, do trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu đã được Cục SHTT cấp giấy chứng nhận hàng hóa”. Thật là buồn nếu thương hiệu bao năm gây dựng lại không đăng ký được, buồn hơn nữa là mình phải đổi tên thương hiệu vì không chứng minh được, không đủ căn cứ pháp lý bảo vệ thương hiệu của mình khi có bên thứ ba khởi kiện hoặc yêu cầu.

Nói thế để chúng ta hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Hãy bắt tay vào xây dựng và baỏ vệ thương hiệu của mình bằng cách đăng ký nhãn hiệu hàng hóa tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu vô cùng đơn giản, thời gian từ lúc nộp đơn đến khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là từ 12 – 14 tháng. Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau đây:

  • Giấy ủy quyền (Mẫu do trung tâm thương hiệu cấp);
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ;
  • Thông tin người nộp đơn.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!