Lợi thế từ việc Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – pháp luật vốn công bằng

Lợi thế từ việc Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa – pháp luật vốn công bằng. Lần trước chúng tôi đã đưa ra bài viết về Nhãn hiệu AJI-NO-MOTO có “bị” xâm phạm sở hữu trí tuệ hay không? Thì trong bài viết này, một lần nữa chúng tôi khẳng định đã có hành vi vi phạm xảy ra. Những ai chưa chú trọng đến vấn đề đăng ký nhãn hiệu độc quyền cần phải có một cái nhìn lạc quan và đúng đắn hơn.

Như đã biết, nhãn hiệu “chính chủ” AJI-NO-MOTO là của Công ty Ajinomoto Co.,INC , trụ sở Tokyo, Nhật Bản đã được bảo hộ tại Việt Nam. Việc công ty Hà Trung Hậu sử dụng một nhãn hiệu tương tự, gây nhầm lẫn với dấu hiệu “Ba chữ tượng hình” đã vi phạm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu của công ty. Sau khi nhận được kết luận của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ và ý kiến chuyên môn của Cục sở hữu trí tuệ.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Trước đó, do đang trong quá trình điều tra và xử lý, 7 tấn bột ngọt của công ty Hà Trung Hậu đã bị chi cục quản lý thị trường  Đà Nẵng tạm giữ. Đến “ngày 27/08/2015 Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu Công ty TNHH sản xuất thương mại Hà Trung Hậu dừng đưa ra lưu thông và thu hồi đối với sản phẩm: “Chất điều vị-Bột ngọt (Mì chính) hiệu Ajino Takara (Thailand)- Monosodium Glutamate (MSG)” số xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm: 12039/2014/ATTP-XNCB ngày 14/7/2014”. Chi cục quản lý thị trường Đà Nẵng đang gấp rút hoàn tất thủ tục hồ sơ để tiến hành xử lý.

Từ đó nhận thấy, việc đăng ký nhãn hiệu là vô cùng quan trọng, đây chính là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhãn hiệu. Pháp luật sở hữu trí tuệ không có quy định nào bắt buộc các chủ thể phải đăng ký nhãn hiệu mới được sử dụng nhãn hiệu đó. Tuy nhiên, thực tế rằng nếu trong trường hợp kể trên không ty AJI-NO-MOTO chưa đăng ký nhãn hiệu hàng hóa thì việc chứng minh sẽ vô cùng khó khăn, dẫn tới việc đánh mất nhãn hiệu.

Trung tâm thương hiệu hỗ trợ cá nhân, tổ chức trong việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa. Thủ tục đăng ký vô cùng đơn giản, chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau đây:

  • Giấy ủy quyền (Mẫu do Trung tâm thương hiệu cấp);
  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ:
  • Thông tin người nộp đơn.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!