Đăng ký thương hiệu – Con đường bước ra thế giới

Đăng ký thương hiệu – Con đường bước ra thế giới. Trước thời cơ và thách thức mà các doanh nghiệp Việt Nam phải đối mặt trong sân chơi thương mại hóa, toàn cầu hóa, vấn đề quyền sở hữu trí tuệ, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền càng trở nên vô cùng cần thiết. Theo Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân: “Các doanh nghiệp Việt Nam có thể phá sản và giải thể nếu như không chuẩn bị trước để đáp ứng các quy định về SHTT trong TPP”.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Theo đó, việc tuân thủ và đáp ứng các quy định được đặt ra trong Hiệp định sẽ tạo nên một khuôn khổ pháp lý nghiêm ngặt, trợ giúp các doanh nghiệp trong việc đăng ký, sử dụng và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ một cách tốt nhất. Những năm trở lại đây, các tổ chức và cá nhân bước đầu đã có sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề này nhưng nhìn chung vẫn còn ít. Điều đáng nói ở đây là việc đăng ký thương hiệu sẽ góp phần đặt một bàn tay mở cánh cửa hội nhập quốc tế. Bởi lẽ, tại thị trường nước ngoài hàng hóa sẽ đến từ rất nhiều quốc gia, Việt Nam lại là một nước nhỏ, máy móc kỹ thuật còn yếu kém liệu rằng việc cạnh tranh có thuận lợi, mặc dù hàng của chúng ta chất lượng? Đăng ký thương hiệu sẽ giúp sản phẩm của bạn được định hình, dễ dàng trong việc xây dựng hình tượng trong mắt người tiêu dùng.

Tại Việt Nam, việc đăng ký và bảo hộ thương hiệu được tiến hành với thủ tục đơn giản, chủ thể có thể nộp đơn tại Cục SHTT Việt Nam tại Hà Nội hoặc hai văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và Tp. Hồ Chí Minh. Thủ tục đăng ký thương hiệu đơn giản, chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những thông tin sau:

  • Mẫu nhãn hiệu;
  • Danh mục sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;
  • Thông tin người nộp đơn

Thời gian đăng ký là từ 12 – 14 tháng, nhãn hiệu sau khi được cấp Giấy chứng nhận được bảo hộ 10 năm kể từ ngày nộp đơn và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp phụ thuộc vào mong muốn sử dụng của chủ sở hữu.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!