Thương hiệu bao cao su “OK” bị xâm phạm sở hữu trí tuệ

Tranh chấp nhãn hiệu: Superman – Superdad

Thương hiệu bao cao su “OK” bị xâm phạm sở hữu trí tuệ. Dường như bài học về việc vi phạm sở hữu trí tuệ vẫn chưa hề nguôi ngoai khi trên thị trường liên tục xuất hiện các loại hàng hóa giả mạo, làm ảnh hưởng trực tiếp đến chủ sở hữu thương hiệu. Mới mấy ngày trước, người tiêu dùng hoang mang vì cơ quan chức năng phát hiện ra có nhiều loại nước giải khát đạo nhái thương hiệu “Aquafina” thì hôm nay lại đến thương hiệu bao cao su “OK”.

Liên hệ 0978930505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!

Sản phẩm bao cao su luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục và bảo vệ sức khỏe giới tính, là biện pháp tích cực được “khuyến khích”sử dụng trên các phương tiện thông tin đại chúng, ở các trường học, địa phương và ngay cả trên các biển báo treo ngoài đường phố. Hơn 20 năm đứng vững trên thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn, bao cao su mang thương hiệu “OK” trở thành thương hiệu phổ biến, được sử dụng độc quyền khi đã tiến hành đăng ký thương hiệu và được cấp Giấy chứng nhận số 76638 (cấp ngày 03/11/2006) bảo hộ cho sản phẩm thuộc nhóm 10 (bao cao su) với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Tuy nhiên, trái với việc xây dựng một thương hiệu mới, đi tìm lòng tin với khách hàng thì nhiều cá nhân, doanh nghiệp lại lựa chọn con đường cạnh tranh không lành mạnh bằng cách tạo ra các thương hiệu gây tương tự, nhầm lẫn với thương hiệu “OK” như: “OKchoice”, “OKachoi”, “OKACHOI”. Theo quy định của Luật SHTT, một nhãn hiệu đã tiến hành thủ tục đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì sẽ được sử dụng độc quyền nhãn hiệu đó trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bất cứ một nhãn hiệu nào trùng, tương tự sử dụng cho lĩnh vực liên quan đều bị xem là vi phạm. Do đó, xét về cấu trúc, cấu tạo và cách phát âm của nhãn hiệu trên, người tiêu dùng có thể bị nhầm lẫn sản phẩm này thuộc công ty DKT International (trụ sở Hoa Kỳ).

Được biết chủ sở hữu các nhãn hiệu nhái kể trên là công ty TNHH Thương Mại Trang Thiết bị y tế Việt Đức và Công ty Liên Doanh Medevice 3s. Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử phạt lần lượt 12 triệu đồng và 20 triệu đồng đối với 2 công ty trên. Do đó, mọi hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Có thể thấy, việc đăng ký thương hiệu là cơ sở pháp lý để chứng minh quyền sở hữu và xử lý vi phạm. Do đó, các cá nhân tổ chức khi tiến hành sản xuất kinh doanh cần tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Liên hệ 0978938505 (Mr.Tiên) để được tư vấn trực tiếp!!!